Xã yên hòa
Thứ hai, ngày 17/06/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Lễ đón bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Đình Trung làng Lạc Hiền, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Thứ hai, 04/04/2022

Lễ đón bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Đình Trung làng Lạc Hiền, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Sáng ngày 02/4/2022, Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa tổ chức lễ đón bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Đình Trung làng Lạc Hiền, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Dự buổi lễ đón bằng có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Bính – Phó trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Yên Mô.

Về phía xã có đồng chí An Nhật Thành -  Bí thư Đảng ủy xã Yên Hòa, Đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQVN xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể, ban khánh tiết và nhân dân thôn Lạc Hiền.

Đình Trung thôn Lạc Hiền là nơi thờ cúng tưởng niệm các vị thần thành hoàng Đoàn Thế Hiền và hoàng giáp Đoàn Thế Bạt (em trai thành hoàng Đoàn Thế Hiền);  tam vị thánh mẫu,  là những người có công với dân với nước, phụ giúp nhân dân xây dựng cuộc sống ấm no, phát triển kinh tế. Đoàn Thế Hiền là một vị tướng trung quân, hết lòng phò tá vương triều nhà Mạc. Đối với nhân dân làng Lạc Hiền ông là một trong những người có công xây dựng nên làng xóm đông đúc, trù phú như ngày nay. Tại đây còn lưu giữ được 14 đạo sắc phong phú của các triều đại phong kiến và nhiều đồ thờ tự có giá trị về mặt lịch sử văn hóa khác…

Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã trao bằng xếp hạng di tích

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương, ngôi đình đã được bảo vệ, tôn tạo, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của nhân dân địa phương. Ngày 19/11/2021, UBND tỉnh Ninh Bình ra quyết định số 861/QĐ-UBND công nhận đình Trung làng Lạc Hiền, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô là di tích cấp tỉnh, khẳng định giá trị lịch sử văn hóa đang được bảo tồn và lưu giữ tại đình, xác lập cơ sở khoa học, cơ sở pháp lý để bảo vệ và phát huy giá trị di tích lâu dài, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, bồi đắp tình yêu quê hương cho các thế hệ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm cao mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn Lạc Hiền trong công tác bảo tồn, trùng tu, phát huy giá trị của di tích, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho ban quản lý di tích cùng với nhân dân, trong thời gian tới cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc về các giá trị của di tích, yêu cầu các hoạt động của di tích cần tuân theo các quy định của Luật Di sản và các quy định của pháp luật hiện hành, phát huy những giá trị văn hóa, bảo tồn giá trị văn hoá vật chất và tinh thần của địa phương, phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Kết thúc buổi lễ các đại biểu và nhân dân thành kính dâng hương tri ân công đức của các vị thần hoàng đã có công với nước với nhân dân./.

Một số hình ảnh tại Lễ đón bằng xếp hạng di tích:

Thu Hường – Công chức VH,TT,TT

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 902794

Trực tuyến: 33

Hôm nay: 1936