Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 25/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Thường trực HĐND xã Yên Hòa tổ chức hội nghị giao ban đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa 19 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác quí 3 năm 2021.

Thứ năm, 19/08/2021

Thường trực HĐND xã Yên Hòa tổ chức hội nghị giao ban đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa 19 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác quí 3 năm 2021.

Chiều 18/8/ 2021, Thường trực HĐND xã Yên Hòa tổ chức hội nghị giao ban đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa 19 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác quí 3 năm 2021.

Đồng chí  Đoàn Thị Thơm – Phó bí thư TT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí An Nhật Thành- Bí thư đảng ủy; đồng chí Đoàn Trung Nam- Chủ tịch UBND xã, các đồng chí TTHĐND, trưởng phó các ban của HĐND, MTTQ, Giám đốc HTXNN, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND xã ở các đơn vị bầu cử,

Trong tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm của Thường trực và các Ban HĐND xã là chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ họp 2 HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đánh giá của Thường trực HĐND xã, kỳ họp thứ 2 HĐND xã  tổ chức vào ngày 19/7 đã đảm bảo thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị cho kỳ họp cơ bản thực hiện đáp ứng tốt theo yêu cầu. Công tác điều hành của Chủ tọa kỳ họp được thực hiện khoa học, dân chủ, đúng quy định. Phần trình bày các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết tại hội trường bảo đảm ngắn gọn, đúng trọng tâm và thời gian theo chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND xã đã phát huy được tinh thần trách nhiệm, dân chủ trong thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung của Kỳ họp. Các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua 10 nghị quyết. Việc thông qua các nghị quyết tại kỳ họp đảm bảo đúng quy định; nội dung các nghị quyết đảm bảo tính hợp pháp, khả thi và phù hợp với thực tiễn. Công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp được thực hiện đầy đủ, kịp thời…Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn một số tồn tại cần khắc phục đó là: Việc thẩm tra các báo cáo tờ trình của các ban HĐND còn hạn chế,

Việc chủ động nghiên cứu tài liệu, tham gia phát biểu thảo luận tại các phiên thảo luận của các đại biểu HĐND còn ở mức độ,

 Một số ít đại biểu khách mời về dự kỳ họp chưa chấp hành nghiêm  còn vắng thiếu không có lý do,

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về những vấn đề cần rút kinh nghiệm tại Kỳ họp, cụ thể: Tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp , các hình thức tiếp xúc cử tri HĐND xã,  phát huy trách nhiệm của đại biểu trong các phiên họp thảo luận, chất vấn; chỉ đạo rà soát các nội dung báo cáo trình tại kỳ họp HĐND xã đảm bảo thời gian. Quán triệt cho các đại biểu khách mời được về tham dự kỳ họp phải thực hiện nghiêm thời gian dự họp…

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác quí 3, TTHĐND, các ban của HĐND và các đại biểu HĐND tập trung bám sát vào chương trình công tác năm 2021, tiếp tục tổ chức các cuộc giám sát, khảo sát theo kế hoạch. Theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp và giải quyết kiến nghị sau giám sát. Thực hiện công tác tiếp công dân, theo dõi đôn đốc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân theo quy định của pháp luật. Phối hợp với UBMTTQ xã tổ chức tốt các cuộc giám sát phản biện xã hội, giám sát việc chi trả các chế độ chính sách của nhà nước cho người dân, giám sát chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn. Đồng thời, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân để phản ánh, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phối hợp với các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục thực hiện tốt công tác truyên truyền các chủ trương đường lối chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và địa phương, tuyên truyền huyện Yên Mô đạt chuẩn NTM, tuyên truyền vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tổng dọn VSMT, treo cờ để chào mừng kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, huyện Yên mô đạt chuẩn NTM, đặc biệt là tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 và các chính sách hỗ trợ của nhà nước cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid-19, bệnh dịch tả lợn châu phi trong tình hình hiện nay.

Tại hội nghị đồng chí An Nhật Thành  bí thư đảng ủy đã phát biểu chỉ đạo, đồng chí đánh giá cao việc chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa 19 của TTHĐND, các ban của HĐND, UBND, UBMTTQ xã, đồng thời chỉ đạo TTHĐND, các ban của HĐND, đại biểu HĐND cần rút kinh nghiệm khắc phục những tồn tại hạn chế  đã nêu, tiếp tục nêu cao vai trò chức năng giám sát, đôn đốc UBND, các cơ quan , đơn vị thực hiện nghiêm việc giải quyết các ý kiến của cử tri và các cam kết sau chất vấn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thơm, Phó bí thư TT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã tiếp thu những ý kiến phát biểu của đại biểu, giao cho các ngành chức năng giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền nhằm khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa 19,  đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quí 3./.

                                                                   Nguyễn Công Hoan - Công chức VPHĐND&UBND xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 465484

Trực tuyến: 104

Hôm nay: 3902