Kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Yên Hòa khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp.

Thứ tư, 20/10/2021

Sáng ngày 16/10/2021, tại hội trường tầng 3 UBND xã. Hội đồng nhân dân xã Yên Hòa tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là kỳ họp quan trọng để xem xét quyết định theo thẩm quyền chủ trương về đầu tư, xây dựng một số công trình cơ bản trên địa bàn xã.

Tham dự kỳ họp có đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã Yên Hòa, các đại biểu HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Bà Đoàn Thị Thơm - Phó bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp bà Đoàn Thị Thơm - Phó bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XIX là kỳ họp hết sức quan trọng thông qua chủ trương về đầu tư xây dựng một số công trình, dự án trên địa bàn xã do UBND xã làm chủ đầu tư.

Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã đề nghị: Trước tình hình dịch bệnh covid- 19 hết sức phức tạp, các cấp các ngành cần tập trung chỉ đạo khắc phục khó khăn trong sản xuất, kinh doanh thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, triển khai tốt các nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra. Đồng thời nhấn mạnh phân tích làm rõ một số chủ trương về công tác quy hoạch, đầu tư, xây dựng các tuyến đường và công trình phụ trợ của trường Mầm non trên địa bàn xã nhằm góp phần xây dựng xã Yên Hòa ngày càng phát triển giàu mạnh văn minh, đáp ứng với nhu cầu, từng bước thay đổi chất lượng đời sống cho nhân dân trong xã, đồng chí cũng mong muốn các đại biểu HĐND xã tích cực thể hiện vai trò trách nhiệm của người đại biểu, thống nhất, xây dựng để HĐND xã có những quyết sách quan trọng đáp ứng nguyện vọng và mong mỏi của nhân dân trong xã và quyết định đến sự phát triển lâu dài của địa phương.

Đồng chí Đoàn Trung Nam - Chủ tịch UBND xã trình bày các tờ trình của UBND xã tại kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe trưởng các ban của HĐND xã trình bày các báo cáo thẩm tra về tờ trình của UBND xã, dự thảo nghị quyết của HĐND xã, và nghe ông chủ tịch UBND xã trình 04 tờ trình về chủ trương đầu tư xây dựng một số công trình cơ bản trên địa bàn xã.

Qua thảo luận và xem xét các nội dung, HĐND xã đã thống nhất thông qua 4 dự thảo nghị quyết gồm: Nghị quyết về Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng bổ sung các hạng mục phụ trợ trường Mầm non Trinh Nữ; Nghị quyết về việc chấp thuận báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường từ Liên Trì đến Trinh nữ xã Yên Hòa, Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường vào nghĩa trang Liên Trì – Lạc Hiền xã Yên Hòa, Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường giao thông qua xóm Đỗi, thôn Hải Nạp xã Yên Hòa.

Thu Hường - Công chức Văn hóa - TT - TT