Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Yên Hòa khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thứ ba, 27/12/2022

Sáng ngày 24/12/2022, tại Nhà văn hóa xã Yên Hòa Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự kỳ họp có các đồng chí Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2, đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã Yên Hòa, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các đại biểu HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 -2026, cán bộ, công chức, cán bộ công an xã, cán bộ không chuyên trách, Hội đồng quản trị HTXNN Yên Hòa, HTX cây con đặc sản, Quỹ tín dụng nhân dân Yên Hòa, Ban giám hiệu các nhà trường, trạm trưởng trạm Y tế xã, đại biểu nhà máy nước sạch, Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận thôn, trưởng thôn, phó thôn, đại diện cử tri.

Quang cảnh của kỳ họp

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng còn khó khăn thách thức, song dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự phối hợp giúp đỡ của các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện sự đoàn kết, quyết tâm nỗ lực của Đảng ủy – HĐND – UBND xã và các tầng lớp nhân nhân dân trong xã đã chủ động khắc phục khó khăn, tích cực phát triển sản xuất kinh doanh giành được những kết quả quan trọng. Xã đã hoàn thành 10/10 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển KT- XH, trong đó có 4/10 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Năm 2022 tổng diện tích gieo trồng là 1.129,8 ha, trong đó diện tích cây lúa gieo trồng 873,42 ha, bình quân năng suất  đạt  49,79 tạ, tổng sản lượng đạt 4.348,7 tấn, giá trị thu nhập bình quân đạt 145 triệu đồng/ha/năm. Bình quân tổng thu nhập đạt 59,5 triệu đồng/người/năm. Công tác xây dựng NTM kiểu mẫu được chỉ đạo quyết liệt, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được tiếp tục giữ vững, được đầu tư xây dựng đồng bộ, xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn gắn liền với phát triển kinh tế - văn hóa, xây dựng các tuyến đường phục vụ sản xuất, dân sinh, xây dựng trường học, sửa chữa nâng cấp các công trình nâng cao các tiêu chí đã đạt NTM kiểu mẫu, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu theo kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 11,555 tỷ đồng, đạt 163,4% kế hoạch năm. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo chi trả kịp thời lương và trợ cấp cho các đối tượng chính sách, trong năm đã có 12 lao động đi xuất khẩu làm việc ở nước ngoài, toàn xã có 58 hộ nghèo, chiếm 2,43%, cận nghèo có 111 hộ, chiếm 4.65%. Công tác quản lý đất đai và môi trường được quan tâm triển khai thực hiện. Chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng nâng cao; công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để phát sinh điểm nóng; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo thực hiện và có chuyển biến tích cực. Thường xuyên duy trì, củng cố nâng cao chất lượng thực hiện chuyển đổi số, trong năm được Ban thi đua khen thưởng Trung ương  và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tôn vinh khen thưởng là 1 trong 13 tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022 về lĩnh vực chuyển đổi số cấp xã.

Đồng chí Hoàng Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND xã thông qua kết quả nội dung

kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thay mặt các đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 2, đồng chí Hoàng Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND xã thông qua kết quả nội dung kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các tờ trình của UBND xã về việc phân bổ dự toán thu chi ngân sách năm 2023, Tờ trình về việc sử dụng nguồn kinh phí chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới năm 2023.

Các đại biểu đã được nghe 6 báo cáo và 01 Thông báo của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. (3 báo cáo của UBND xã, 02 báo cáo của HĐND xã, 01 báo cáo kết quả thẩm tra, 4 tờ trình và 5 dự thảo nghị quyết của các ban HĐND).

Đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XIX, đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã nhà trong năm 2022, để thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023 đồng chí đề nghị HĐND – UBND xã và các vị đại biểu HĐND xã cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 đã đề ra.

Đồng chí Đoàn Trung Nam - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các ý kiến thảo luận, tham luận, chất vấn, đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã và đồng chí Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX NN Yên Hòa giải trình làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị nhân dân quan tâm đã được giải trình đầy đủ, cụ thể.

Kết thúc kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ nghiên cứu thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết tại kỳ họp và biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết của kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Thu Hường - Công chức Văn hóa - TT - TT