Hội nghị tổng kết đợt 1 xây dựng mô hình HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị

Thứ tư, 24/10/2018

Sáng ngày 24/10/2018, Trung tâm các chương trình kinh tế- xã hội thuộc Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết đợt 1 xây dựng mô hình HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm tại HTX sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn xã Yên Hòa.

Đ/c Phạm Thị Tố Oanh - Tổng Giám đốc Trung tâm Các chương trình kinh tế - xã hội

(Liên minh HTX Việt Nam)

Tham dự hội nghị có đồng chí: Tiến sĩ Phạm Thị Tố Oanh - Tổng Giám đốc Trung tâm Các chương trình kinh tế - xã hội thuộc Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Lê Thị Tâm – Chủ tịch LM HTX tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đoàn Trung Nam – HUV, Bí thư Đảng bộ, CT HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Ngân – PBT, CT UBND xã; đồng chí Mai Quang Kìn – CT HĐQT HTX. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí của Trung tâm các chương trình kinh tế- xã hội (Liên minh HTX Việt Nam), các đồng chí đại diện cho LM HTX tỉnh Ninh Bình, các đồng chí thành viên HĐQT HTX, phòng viên báo đài, truyền hình tỉnh Ninh Bình về dự và đưa tin.

Đ/c Lê Thị Tâm – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình

Trong giai đoạn 1, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình đã lựa chọn HTX sản xuất, tiêu thụ cây con đặc sản an toàn Yên Hòa làm điểm mô hình HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm. Bên cạnh hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật và quy trình tổ chức thực hiện, HTX sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn Yên Hòa đã được Trung tâm các chương trình kinh tế- xã hội (Liên minh HTX Việt Nam) hỗ trợ, đầu tư cơ sở vật chất và 1 máy sấy để phục vụ cho sản xuất và chế biến sản phẩm cá chạch sụn sấy khô.

Đ/c Phạm Văn Ngân – PBT, Chủ tịch UBND xã Yên Hòa

Đối với mô hình cá chạch sụn hiện nay HTX sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn Yên Hòa có 28 hộ nuôi với diện tích 8 ha. HTX đã thực hiện kí kết tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp tỉnh Nam Định trong việc cung ứng giống và tiêu thụ toàn bộ cá chạch sụn thương phẩm.

Thông qua triển khai mô hình liên kết theo chuỗi giá trị đã góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, xây dựng thương hiệu cho các nông sản của HTX sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn xã Yên Hòa hiện đang sản xuất bước đầu và tiêu thụ theo chuỗi giá trị sản phẩm./.

Thu Hường – Công chức VH, TT, TT