Thứ ba, ngày 16/04/2024

Hợp tác xã nông nghiệp Yên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thứ hai, 21/03/2022

Quang cảnh hội nghị

Sáng ngày 19/3/2021, tại NVăn hóa xã Yên Hòa, HTXNN Yên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đoàn Trung Nam – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ nông nghiệp, trưởng thôn, các đồng chí HĐQT HTX, Ban kiểm soát HTX, Đội trưởng sản xuất, bộ phận chuyên môn HTX, tổ dịch vụ và đại diện thành viên tiêu biểu.

Đồng chí Vũ Khắc Quang – Phó Giám đốc HTXNN trình bày báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo HTXNN trình bày báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, thu chi tài chính của HTX năm 2021, Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm soát HTX năm 2021 và Tờ trình trả lợi tức góp vốn  năm 2021, Tờ trình thay đổi nhân sự bộ phận chuyên môn, Tờ trình thanh lý 2 máy bơm dầu vùng rau Liên Trì.

Trong năm qua HTXNN Yên Hòa được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của UBND huyện Yên Mô, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Yên Hòa, HTXNN Yên Hòa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Công tác chỉ đạo điều hành từ khâu làm đất, gieo mạ, sâu bệnh, đến khi thu hoạch cơ bản đạt hiệu quả cao, chỉ đạo thành viên sản xuất đúng thời vụ, chủ động các khâu dịch vụ phục vụ sản xuất, thực hiện đúng và hiệu quả các chính sách nông nghiệp đảm bảo nguyên tắc đúng, công khai dân chủ, làm tăng lòng tin của thành viên và khách hàng với Đảng và nhà nước. Trong năm tổng diện tích gieo trồng là 1.131,8ha, bình quân năng suất đạt 53,72 tạ/ha, sản lượng đạt 2.287,9 tấn, đã xây được trạm bơm vô ống Đỗi, 5 đường điện, xây dựng các cống nội đồng, lắp ống cống nội đồng, nâng cấp cống Sác Dưới Trinh Nữ, cống Sác Tây Đỗi 5 Liên Trì, làm tốt công tác thủy lợi nội đồng, dịch vụ bảo vệ thực vật, diệt chuột, dịch vụ làm đất, thu hoạch…Bên cạnh những kết quả đạt được HTX còn gặp nhiều khó khăn, nguồn vốn còn hạn chế, điều kiện sản xuất chưa được đảm bảo, tình hình thời tiết sâu bệnh diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển và năng suất cây trồng.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của HTXNN Yên Hòa.

Đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã đã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã đã phát biểu đánh giá cao những kết quả mà HTXNN Yên Hòa đã đạt được trong năm 2021, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong hoạt động của HTX. Thời gian tới, HTX NN cần chủ động làm tốt khâu cung ứng vật tư, xây dựng quy hoạch vùng tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, mạnh dạn làm dịch vụ trọn gói, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm giá thành, chủ động quản lý các công trình thủy lợi, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực dặm tỉa chăm sóc lúa vụ đông xuân…

Đồng chí Vũ Khắc Hải – Giám đốc HTXNN phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Ban quản trị HTXNN Yên Hòa, đồng chí Vũ Khắc Hải – Giám đốc HTXNN đã phát biểu ý kiến tiếp thu lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND xã và giải trình làm rõ các ý kiến thảo luận của các đại biểu về dự hội nghị. Kết thúc hội nghị các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thu Hường – Công chức Văn hóa – Thông tin – Thể thao