Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 25/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Tình nguyện xin vào vùng dịch Bắc Giang lái xe vận chuyển bệnh nhân mắc COVID-19

Thứ hai, 31/05/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang diễn biến rất phức tạp, anh Đào Thanh Sơn, ở tổ 23, phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp), là một trong những tình nguyện viên lái xe vận chuyển bệnh nhân miễn phí của chùa Quang Sơn (Quỹ Thiện Tâm Minh Thức), thành phố Tam Điệp đề đạt nguyện vọng được lái xe về vùng dịch tỉnh Bắc Giang trợ giúp chống dịch.

Tình nguyện xin vào vùng dịch Bắc Giang lái xe vận chuyển bệnh nhân mắc COVID-19

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh động viên anh Sơn tiếp sức cho vùng dịch Bắc Giang. Ảnh: CTV

Trước nguyện vọng của anh Sơn, chùa Quang Sơn đã bàn giao xe vận chuyển bệnh nhân miễn phí của nhà chùa. Đây là chiếc xe cấp cứu được nhà chùa mua và đưa vào sử dụng từ tháng 4/2021, thực hiện vận chuyển miễn phí cho tất cả bệnh nhân có nhu cầu trong và ngoài tỉnh.

Ngay khi nhận được sự đồng ý của nhà chùa, cùng vợ, con và gia đình, ngày 30/5, anh Sơn lên đường vào vùng dịch. Anh Sơn cho biết, sẽ tình nguyện ở lại vùng dịch tỉnh Bắc Giang 1 tháng, cho đến khi nào dịch bệnh được cơ bản khống chế. Đồng thời chấp nhận thực hiện nghiêm quy định khi trở về phải cách ly 21 ngày tập trung và 14 ngày tại gia đình. 

Đáp ứng nguyện vọng của chùa Quang Sơn và anh Đào Thanh Sơn, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp và tỉnh Ninh Bình đã liên hệ với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, BCĐ phòng chống dịch bệnh tỉnh Bắc Giang tiếp nhận và phân công nhiệm vụ phù hợp cho anh Sơn tại vùng dịch Bắc Giang.

Sáng 30/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã gặp mặt, động viên, ghi nhận tấm lòng của anh Đào Thanh Sơn và qua anh gửi món quà động viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang.

Để chuẩn bị các điều kiện cho anh Sơn tình nguyện hỗ trợ vùng dịch, ngoài các phương tiện cấp cứu được trang bị đầy đủ trên xe cứu thương, chùa Quang Sơn cũng trang bị thêm các loại khẩu trang, quần áo bảo hộ chống dịch đạt tiêu chuẩn theo quy định và số kinh phí nhất định để anh Sơn yên tâm vào vùng dịch. Đồng thời, chùa Quang Sơn cũng gửi tặng vùng dịch Bắc Giang 3 nghìn khẩu trang y tế.

Đây là việc làm ý nghĩa, cao đẹp của anh Đào Thanh Sơn, chùa Quang Sơn và Quỹ Thiện Tâm Minh Thức Ninh Bình, nhằm chia sẻ, chung tay và hướng về tỉnh Bắc Giang, cùng với lực lượng địa phương và các tình nguyện viên ở nhiều địa phương khác, chung sức hỗ trợ, góp phần cùng tỉnh Bắc Giang phòng chống, tiến tới khống chế và dập tắt dịch bệnh COVID-19.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 465396

Trực tuyến: 60

Hôm nay: 3814