Xã yên hòa
Thứ năm, ngày 25/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

LỄ ĐÓN NHẬN, TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SỸ NGUYỄN XUÂN THOẠI, THÔN TRINH NỮ 2, XÃ YÊN HÒA.

Thứ năm, 10/08/2023

Ngày 07/08/2023, UBND xã Yên Hòa đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Xuân Thoại tại đài tưởng niệm liệt sỹ xã Yên Hòa. Dự buỗi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện, Ban CHQS huyện, lãnh đạo UBND xã Yên Hòa cùng thân nhân gia đình liệt sỹ.

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Xuân Thoại về với đất mẹ quê hương.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chiến sỹ lực lượng vũ trang xã Yên Hòa và thân nhân liệt sỹ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc.

Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân và Lực lượng vũ trang xã đời đời nhớ ơn người con trung hiếu

Liệt sỹ Nguyễn Xuân Thoại, sinh năm 1949, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng thuộc thôn Trinh Nữ, xã Yên Hòa. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc tháng 5 năm 1971 đồng chí đã tình nguyện lên đường ngập ngũ, vào đại đội 965 tỉnh Lào Cai. Tham gia kháng chiến, đồng chí đã anh dũng hi sinh vào ngày 14/02/1972. Sau khi Miền Nam được giải phóng hài cốt của đồng chí đã được chính quyền và nhân dân của tỉnh Kon Tum đưa về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kon Tum.

Cán bộ, nhân dân xã Yên Hòa nguyện gìn giữ và phát huy truyền thống anh dũng của các thế hệ cha anh, xây dựng quê hương  ngày càng giàu đẹp

Chủ tịch UBND xã Yên Hòa Đoàn Trung Nam đọc lời truy điệu

Sau hơn 51 năm an nghỉ tại nghĩa trang tỉnh Kon Tum, thể theo nguyện vọng của gia đình và người thân, hài cốt liệt sĩ Nguyễn Xuân Thoại được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng với gia đình đưa về quê hương an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Yên Hòa.

Sự hy sinh anh dũng của đồng chí Nguyễn Xuân Thoại đã góp phần làm rạng rỡ truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm vẻ vang truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc nói chung, quê hương Yên Hòa nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Sau Lễ truy điệu và Lễ dâng hương, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ đến vị trí an táng, tiến hành an táng và dâng hương theo nghi thức quân đội tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Mô. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức long trọng và chu đáo. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Yên Hòa nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Lê Thị Hồng - Công chức LĐTB&XH

Thông tin truy cập

Truy cập: 1015058

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 1719