Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 25/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Các cơ sở KCB Ninh Bình sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh

Thứ năm, 03/06/2021

Theo quy định của BHXH Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/6/2021, người dân trên toàn quốc được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID - BHXH số khi đi KCB thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Các cơ sở KCB Ninh Bình sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh

Cài đặt ứng dụng VssID tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Cơ sở KCB sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID (trường hợp cơ sở không có đầu đọc). Với việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT, người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy. Đồng thời, giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh, do thẻ có mã QR - Code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT.

Theo đại diện ngành BHXH tỉnh, hầu hết các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh cũng đã bắt đầu sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh BHYT từ ngày 1/6. 

Ngành BHXH và ngành Y tế yêu cầu cơ sở KCB có các giải pháp chống lạm dụng trục lợi quỹ KCB BHYT; tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo cơ quan BHXH để phối hợp giải quyết.

Ứng dụng VssID-BHXH số có tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn khi sử dụng; hạn chế được tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT… Đặc biệt, việc triển khai này còn đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH đối với các hoạt động liên quan tới thẻ BHYT giấy trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, góp phần phòng, chống dịch.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 465003

Trực tuyến: 69

Hôm nay: 3421