Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Mô tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba, 08/06/2021

Sáng 8/6, Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện, Ủy ban bầu huyện Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự hội nghị.

Yên Mô tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Cùng dự có lãnh đạo Sở Nội vụ; lãnh đạo huyện Yên Mô, các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng. 

Với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn huyện Yên Mô đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật. Kết thúc ngày bầu cử, toàn huyện có 89.583 cử tri đi bầu cử, đạt 99,58%, trong đó có 9/17 xã, thị trấn với 71/131 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri đi bầu. 

Cử tri trong huyện đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội khóa XV, 6 đại biểu HĐND tỉnh, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, tỷ lệ trúng cử cao. Cử tri trong huyện cũng đã bầu đủ 32 đại biểu HĐND huyện, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, tỷ lệ trúng cử cao; bầu đủ 416 đại biểu HĐND cấp xã, cơ bản đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần. 

Toàn huyện không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải tổ chức bầu thêm, bầu lại. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử cơ bản ổn định, không xảy ra sự vụ bất thường, ngày bầu cử diễn ra trong không khí dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân; công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm.

Thành công của cuộc bầu cử đã khẳng định sự vào cuộc với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong huyện, đồng thời khẳng định quyền làm chủ thực sự của nhân dân khi trực tiếp cầm lá phiếu lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đủ tín nhiệm để bầu vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận làm rõ kết quả, bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai cuộc bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Mai Văn Tuất biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Yên Mô đã đạt được trong cuộc bầu cử. 

Đồng thời đề nghị các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo tổng kết cuộc bầu cử, khẳng định những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm và làm tốt công tác thi đua, khen thưởng để kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong cuộc bầu cử. 

Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung chỉ đạo khẩn trương hoàn thành công tác nhân sự lãnh đạo HĐND, UBND các cấp, thông báo giới thiệu để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng quy trình, quy định. 

Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn tập trung chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện để tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất của HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó, cần tập trung kiện toàn nhân sự lãnh đạo HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; xây dựng nội dung, chương trình làm việc toàn khóa của HĐND; đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2021; tiếp tục chỉ đạo tốt việc phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. 

Đồng chí cũng lưu ý, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mô cần tích cực tham mưu với cấp bộ, ngành và cấp có thẩm quyền xem xét công nhận huyện Yên Mô là huyện nông thôn mới trong năm 2021.

Kế thừa và phát huy những thành tựu của HĐND khóa trước, HĐND huyện và các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động, nhất là việc xây dựng các chương trình, nghị quyết, kế hoạch; phát huy vai trò, trách nhiệm của các đại biểu HĐND trong việc tham gia xây dựng và ban hành nghị quyết, hoạt động giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn; quan tâm phối hợp giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri để xứng đáng với mong muốn và kỳ vọng của cử tri đã tin tưởng, tín nhiệm.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của huyện Yên Mô có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. UBND huyện cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 23 tập thể, 238 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử. 

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490181

Trực tuyến: 129

Hôm nay: 279