Xã yên hòa
Thứ năm, ngày 30/05/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2024 dự kiến tổ chức trong 8 ngày

Thứ sáu, 15/03/2024

Ngày 12/3/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc.

Hàng nghìn du khách dự Khai mạc Tuần lễ du lịch Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An năm 2023.

Tuần Du lịch là sản phẩm du lịch thường niên đặc sắc của tỉnh, đồng thời là một trong các hoạt động hưởng ứng nhân dịp Kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

UBND tỉnh tổ chức Tuần Du lịch nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của Ninh Bình đến du khách trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định Ninh Bình là điểm đến đặc sắc, an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn; góp phần kích cầu, thu hút khách du lịch vào mùa thấp điểm.

Năm nay, Tuần Du lịch Ninh Bình có chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", dự kiến tổ chức trong 8 ngày, vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 năm 2024 theo quy mô cấp tỉnh. 

Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc như: Lễ Khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024; tổ chức phố đi bộ; tổ chức trình diễn, trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống; tổ chức Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình (FAMTRIP, PRESSTRIP); triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An"; các chương trình văn hóa, văn nghệ quần chúng, múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, các làn điệu dân ca 3 miền.

Đặc biệt, điểm mới trong Tuần Du lịch năm nay sẽ có Hội thi chọi dê, tranh giải giữa các cặp dê do Hội Nông dân tỉnh chủ trì.

UBND tỉnh yêu cầu, Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả; huy động các doanh nghiệp và nhân dân cùng tham gia các sự kiện và đóng góp nhân lực, các điều kiện vật chất khác để tiết kiệm tối đa ngân sách Nhà nước.

Nội dung các hoạt động phải nhằm mục tiêu giới thiệu và quảng bá rộng rãi những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử của tỉnh; tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên du lịch, đặc biệt là quảng bá những giá trị nổi bật toàn cầu của di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, trong đó trọng tâm là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc - Bích Động.

Các hoạt động Tuần Du lịch phải thể hiện được nét văn hóa độc đáo, riêng có của địa phương; đảm bảo hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp và khách du lịch; có sự gắn kết chặt chẽ với các hoạt động sự kiện khác trong Kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 861542

Trực tuyến: 20

Hôm nay: 3404