Thứ sáu, ngày 29/03/2024

Tuần Du lịch Ninh Bình dự kiến diễn ra từ ngày 27/5

Thứ sáu, 26/05/2023

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về việc tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023, các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng cho sự kiện này. Với nhiều hoạt động đặc sắc, Tuần Du lịch năm nay hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Tuần Du lịch Ninh Bình dự kiến diễn ra từ ngày 27/5

Các hoạt động diễn ra trên dòng sông Ngô Đồng tại Tuần du lịch Ninh Bình "Sắc Vàng Tam Cốc Tràng An

năm 2022".

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 dự kiến sẽ diễn ra trong 8 ngày tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An và một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Điểm nhấn của sự kiện này là Lễ khai mạc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 phút, sáng ngày 27/5/2023 tại sân khấu thực cảnh, sinh động dựng trên cánh đồng lúa tại khu vực Hang 2 (Khu du lịch Tam Cốc).

Năm nay cánh đồng lúa được tạo hình nghệ thuật độc đáo khắc họa bức tranh "lý ngư vọng nguyệt" với diện tích rộng hơn 9.500 m2. Bức tranh không chỉ mang đậm màu sắc dân gian, văn hóa của người Việt mà còn tôn vinh các giá trị của hoạt động nông nghiệp thông qua hình ảnh cây lúa và thể hiện ước mơ về một năm quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Tuần Du lịch Ninh Bình dự kiến diễn ra từ ngày 205

Năm nay, cánh đồng lúa ở Tam Cốc được tạo hình nghệ thuật độc đáo khắc họa bức tranh "lý ngư vọng nguyệt". Ảnh: Anh Tuấn

Ngoài ra sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc diễn ra trong khuôn khổ Tuần Du lịch Ninh Bình như: Tổ chức phố đi bộ từ bến xe Đồng Gừng đến nhà hàng Nam Hoa thôn Văn Lâm; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP của tỉnh; tổ chức Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An"; trưng bày, giới thiệu về dấu tích văn hóa thời Trần trong Di sản Tràng An,…

Đến với Tuần Du lịch Ninh Bình năm nay, du khách cũng được thưởng thức các chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, các làn điệu dân ca 3 miền đặc sắc tại bến thuyền Tam Cốc và trên các tuyến du lịch Đình Các - Tam Cốc với tần suất biểu diễn 4 lần/ngày. Bên cạnh đó còn có hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các thôn, xóm, câu lạc bộ trong tỉnh vào các buổi tối.

Hiện nay, các sở, ban, ngành liên quan đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cho Tuần Du lịch. Đặc biệt, ngành Du lịch đang đôn đốc các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện sân khấu Lễ khai mạc trong khu vực Hang 2 đảm bảo an toàn, ấn tượng.

Công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền nếp sống văn minh du lịch, chỉnh trang phố đi bộ được quan tâm chú trọng. Bên cạnh đó, ngành cũng đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 được tổ chức thành công sẽ góp phần giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn, những giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh, đặc biệt là giá trị Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An, trở thành sản phẩm du lịch thường niên đặc sắc của tỉnh, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Ninh Bình vào mùa thấp điểm.

Sự kiện này sẽ tiếp tục thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển sau thời gian bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Đồng thời khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn