Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Từ ngày 4/4 học sinh tiểu học Ninh Bình sẽ đi học trực tiếp

Thứ hai, 28/03/2022

Từ ngày 4/4 học sinh tiểu học Ninh Bình sẽ đi học trực tiếp

Ngày 25/3, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 404/SGDĐT-GDTH về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh tiểu học.

Từ ngày 4/4 học sinh tiểu học Ninh Bình sẽ đi học trực tiếp

Học sinh trường Tiểu học Thạch Bình (huyện Nho Quan) học trực tuyến tại nhà.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng GDĐT các huyện, thành phố thông báo cho các cơ sở giáo dục tiểu học đón học sinh đi học trở lại từ ngày 4/4/2022; căn cứ điều kiện thực tế của từng trường để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và có thể cho học sinh ăn bán trú.

Chỉ đạo các nhà trường tiếp tục tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo sự chỉ đạo của các cấp, các ngành và BCĐ phòng chống dịch địa phương. 

Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường, gồm: Vệ sinh khử khuẩn khuôn viên trường, lớp; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, cơ sở vật chất phòng chống dịch; tăng cường các biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở giáo dục tổ chức ăn bán trú. 

Chỉ đạo giáo viên thường xuyền phối hợp với cha mẹ học sinh (qua điện thoại, nhóm fanpage, facebook, zalo…) để cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh, đồng thời tư vấn các biện pháp chăm sóc và phòng dịch phù hợp, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm dịch tại trường.

Tiếp tục thực hiện và hoàn thành đúng đủ kế hoạch giáo dục nhà trường đã được điều chỉnh theo Công văn 3969/BGDĐT-GDTH ngày 10/9/2021 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học ứng phó với dịch COVID-19. 

Chỉ đạo giáo viên quan tâm sát sao việc học tập của học sinh, phân loại học sinh theo mức độ nắm vững kiến thức, nhất là các nội dung không được học trực tiếp để tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung các nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh; chỉ tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ sau khi học sinh đã được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471484

Trực tuyến: 80

Hôm nay: 585