Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 14/04/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Triển khai nhiệm vụ công tác văn hóa, thể thao năm 2024

Thứ tư, 10/01/2024

Ngày 9/1, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự hội nghị.

Trong năm 2023, công tác văn hóa, thể thao đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các đơn vị trong ngành tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm các sự kiện chính trị, các ngày lễ của đất nước và địa phương.

Toàn tỉnh đã tổ chức hàng trăm sự kiện văn hóa. Nổi bật là các sự kiện: Kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2023) và các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư; Hội nghị quốc tế về phát huy các danh hiệu UNESCO phục vụ phát triển bền vững tại Việt Nam; Hội thảo khoa học quốc tế "Giải quyết mối quan hệ giữa phục dựng, bảo tồn di sản văn hóa và phát triển kinh tế - xã hội: Nhìn từ quản trị vùng và địa phương"; Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II với chủ đề "Sắc màu di sản, hội tụ và lan tỏa"…

Thể thao thành tích cao đạt được nhiều kết quả với 318 huy chương các loại, tăng 101 huy chương so với năm 2022 và đạt 177% so với kế hoạch năm 2023. Công tác quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao được quan tâm, công tác thanh tra, kiểm tra trên lĩnh vực văn hóa, thể thao được tăng cường, qua đó đã kịp thời phát hiện, nhắc nhở và xử lý các biểu hiện tiêu cực, sai phạm trong hoạt động kinh doanh lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Năm 2024, Ngành Văn hóa, Thể thao tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, đồng thời chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố tập trung thực hiện và hoàn thành xuất sắc các hoạt động văn hóa, gia đình, thể dục thể thao phục vụ các nhiệm vụ chính trị của đất nước và địa phương. Tập trung đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, các đơn vị trong lĩnh vực văn hóa, thể thao nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và trách nhiệm cộng đồng đối với sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao. Xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch tổng thể quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích Quốc gia đặc biệt núi Non Nước, thành phố Ninh Bình giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của con người, vùng đất Cố đô Hoa Lư", giai đoạn 2021 - 2030; Kế hoạch kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021 - 2025: Lựa chọn di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu, có nguy cơ thất truyền để thực hiện kiểm kê chuyên sâu theo loại hình...

Duy trì công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện nâng cao thành tích cho vận động viên các lớp năng khiếu và các đội tuyển; thành lập các đoàn vận động viên tham gia thi đấu các giải Quốc gia, khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Tổ chức tốt các giải thể thao truyền thống của tỉnh; đăng cai các giải thể thao quốc gia, quốc tế…

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ngành Văn hóa, Thể thao của tỉnh đã đạt được trong năm 2023.

Đồng chí đề nghị, trong năm 2024, Ngành Văn hóa, Thể thao cần chú trọng một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung phát triển mạnh phong trào, hoạt động văn hóa ở cơ sở; đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các đề án lớn về văn hóa; tập trung xây dựng Ninh Bình là trung tâm tổ chức các sự kiện của khu vực và quốc tế; đẩy mạnh hơn nữa công tác thể dục thể thao, trong đó quan tâm phát triển toàn diện cả thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao; nghiên cứu cơ cấu lại việc tổ các hoạt động lễ hội để vừa đảm bảo phát huy, tôn vinh được bản sắc văn hóa, vừa thông qua các hoạt động văn hóa quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Ninh Bình...

Năm 2023, Ngành Văn hóa, Thể thao có 37 cá nhân và 2 tập thể được UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen đột xuất do lập thành tích xuất sắc; 9 tập thể và 11 cá nhân được UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng do hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ; Sở Văn hóa và Thể thao được Bộ tặng Bằng khen.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 729270

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 877