Thứ ba, 12/04/2022

Trẻ mầm non trở lại trường vào ngày 12/4/2022

Ngày 8/4, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 461 về việc đảm bảo tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ mầm non và tổ chức hoạt động giáo dục tại các nhà trường. Theo đó, học sinh mầm non sẽ đi học trở lại vào ngày 12/4/2022.

Trẻ mầm non trở lại trường vào ngày 12/4/2022

Trường Mầm non Tân Bình (thành phố Tam Điệp). Ảnh tư liệu.

Để đón trẻ trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; chủ động xây dựng kế hoạch thích ứng, linh hoạt của đơn vị để đáp ứng yêu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục đảm bảo theo quy định.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị và địa phương, các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện đón trẻ mầm non đi học trở lại.

Tăng cường tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức, kỹ năng, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ trẻ trong việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ.

Tổ chức vệ sinh môi trường, quang cảnh trường lớp, khử khuẩn trang thiết bị, đồ dùng học tập, phòng học và các điều kiện cần thiết đảm bảo đón trẻ đến trường được an toàn, chu đáo.

Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn trường học, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục mầm non.

Hằng ngày, vệ sinh khử khuẩn khuôn viên trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tại các nhà trường…

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn