Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Trẻ mầm non tiếp tục tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới

Thứ bảy, 12/02/2022

Theo kế hoạch trước đó, từ ngày 14/2, trẻ mầm non trong tỉnh sẽ đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, tăng nhanh về số người mắc mới.

Trẻ mầm non tiếp tục tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều trường Mầm non được kích hoạt thành Trạm Y tế lưu động để cách ly, điều trị các ca F0.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục trong tình hình mới, ngày 11/2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản yêu cầu  các đơn vị, các trường học triển khai thực hiện một số nội dung quan trọng như: 

Trẻ mầm non tiếp tục tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới. Học sinh tiểu học học 01 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú đến khi có thông báo mới. Các đơn vị, nhà trường tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, của tỉnh, Sở GD&ĐT và địa phương. Rà soát, hoàn thiện kịch bản, phương án phòng, chống dịch COVID-19, đảm  bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh trong tình hình mới. 

Các trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, chào cờ đầu tuần, các hoạt động trải nghiệm… (trừ các hoạt động theo yêu cầu và phải đảm bảo nghiêm các quy  định về phòng, chống dịch). Quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học  sinh hạn chế tối đa đến những nơi tập trung đông người và nơi có nguy cơ cao lây  nhiễm COVID-19. 

Hướng dẫn học sinh kiến thức phòng dịch, những việc cần làm và nguyên  tắc cần tuân thủ trong phòng dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng; tổ chức công tác  tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh; tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh  trong lớp học; tuyệt đối không được để xảy ra việc kỳ thị đối với các trường hợp  không may bị F0. 

Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để quản lý theo dõi sức khỏe, việc học tập trực tiếp, trực tuyến cũng như việc đi lại hằng ngày từ nhà đến trường và từ trường về nhà của học sinh. Tuyên truyền cha mẹ học sinh thường xuyên thực hiện test nhanh COVID-19 cho con em mình, đảm bảo âm tính với vi rút SARS-CoV-2 khi đến trường. 

Tham mưu với chính quyền địa phương tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho học sinh; phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với cơ quan y tế ở địa phương để được giúp đỡ về chuyên môn phòng chống dịch và xử lý hiệu quả vấn đề nảy sinh. 

Tổ chức tiêm vắc xin cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hiệu quả theo kế hoạch của địa phương. Thủ trưởng các đơn vị, các trường học chủ động, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; đảm bảo quy trình các bước xử lý khi có F0 trong nhà trường; không chủ quan xem nhẹ việc phòng, chống dịch nhưng cũng không thực hiện căng thẳng quá mức cần thiết, ảnh hưởng tới học tập và sinh hoạt của học sinh.  

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471325

Trực tuyến: 21

Hôm nay: 426