Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Thêm 2 ca bệnh, Ninh Bình hiện có 17 bệnh nhân dương tính với COVID-19

Thứ bảy, 31/07/2021

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trên địa bàn tỉnh vừa xác định 2 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 2 ca bệnh đều ở xã Kim Mỹ (huyện Kim Sơn), về từ thành phố Hồ Chí Minh bằng 2 chuyến xe khách khác nhau và được cách ly ngay tại các Khu cách ly tập trung huyện Kim Sơn.

Thêm 2 ca bệnh, Ninh Bình hiện có 17 bệnh nhân dương tính với COVID-19

Phun khử khuẩn tại Phòng khám ĐKKV Quỳnh Sơn.

Sau khi ghi nhận dương tính, 2 ca bệnh được điều chuyển đến cách ly, điều trị tại Phòng khám ĐKKV Cầu Yên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), với tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở. 33 trường hợp tiếp xúc gần (F1) liên quan đến 2 ca bệnh này đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 22 trường hợp ở Thanh Hóa, đều đã cho kết quả âm tính lần 1.

Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang cách ly, điều trị cho 17 ca bệnh. Trong đó, 9 trường hợp được cách ly, điều trị tại Phòng khám ĐKKV Cầu Yên, 8 trường hợp cách ly, điều trị tại Phòng khám ĐKKV Quỳnh Sơn. Hầu hết các ca bệnh có sức khỏe ổn định, tâm lý bình thường, yên tâm điều trị.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh, những ngày gần đây, số người trở về từ thành phố Hồ Chí Minh tăng lên đáng kể, đặc biệt tại huyện Kim Sơn. 

Tính đến cuối ngày 31/7, toàn tỉnh đang cách ly, giám sát 6.676 trường hợp; trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 114 trường hợp, tại khu cách ly tập trung 944 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 5.618 trường hợp.

Trước nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các đơn vị triển khai lấy mẫu xét nghiệm rà soát các đối tượng nguy cơ trong tình hình mới, đặc biệt là các trường hợp về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Hà Nội. Tiếp tục tiêm phòng vắc xin cho các trường hợp trong nhóm đối tượng ưu tiên, các trường hợp đủ điều kiện tiêm mũi 2...

Theo baoninhbinh.org,vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490377

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 475