Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Thêm 1 ổ dịch mới tại huyện Gia Viễn, nâng số ổ dịch toàn tỉnh lên 16

Thứ hai, 27/12/2021

Thêm 1 ổ dịch mới tại huyện Gia Viễn, nâng số ổ dịch toàn tỉnh lên 16

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong ngày 26/12, toàn tỉnh ghi nhận 41 ca bệnh xác định mới. Trong đó ghi nhận thêm 1 ổ dịch mới tại thôn Lãng Ngoại, xã Gia Lập (huyện Gia Viễn), với 2 ca bệnh, liên quan đến trường hợp người về từ Hải Dương.

Thêm 1 ổ dịch mới tại huyện Gia Viễn, nâng số ổ dịch toàn tỉnh lên 16

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân xã Gia Thịnh (huyện Gia Viễn).

Cụ thể, có 6 ca bệnh ghi nhận mắc tại cộng đồng (gồm thành phố Ninh Bình 2 ca, thành phố Tam Điệp có 1 ca, huyện Nho Quan có 1 ca và huyện Gia Viễn là 2 ca); 20 trường hợp ghi nhận là các ca mắc thứ phát tại cộng đồng ở các huyện (Yên Mô là 18 ca và Kim Sơn là 2 ca); còn 15 ca bệnh là các trường hợp mắc thứ phát và về từ vùng có yếu tố dịch tễ phức tạp, được cách ly tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày, ghi nhận thêm 1 ổ dịch mới tại thôn Lãng Ngoại, xã Gia Lập (huyện Gia Viễn), với 2 ca bệnh, liên quan đến trường hợp người về từ Hải Dương. Ngành Y tế Gia Viễn đã khoanh vùng, xác định được các ca F1, F2 lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính.

Với việc trong ngày ghi nhận thêm 1 ổ dịch mới, nâng tổng số ổ dịch đang hoạt động trên địa bàn tỉnh lên 16 ổ dịch, với 292 ca bệnh. Trong đó, 2 huyện Gia Viễn và Yên Mô ghi nhận nhiều nhất với 4 ổ dịch. Toàn huyện Yên Mô đang có 4 ổ dịch lớn, với 161 ca bệnh.

Hiện ổ dịch ghi nhận nhiều ca bệnh nhất là xã Khánh Thịnh (huyện Yên Mô), với 76 ca bệnh; tiếp đến là ổ dịch liên quan đến Công ty Master Vina, thị trấn Yên Thịnh (huyện Yên Mô), ghi nhận 54 ca bệnh...

Hiện nay, toàn tỉnh đang điều trị cho 442 ca bệnh, tại 10 cơ sở y tế trong tỉnh. Trong ngày đã cách ly mới 1.912 trường hợp, nâng tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát trong tỉnh lên 14.966 trường hợp.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, với nhiều ca bệnh lây lan rộng trong cộng đồng ở một số địa phương, ngành Y tế Ninh Bình huy động nhân lực, tích cực triển khai các hoạt động dự phòng, lấy mẫu xét nghiệm khoanh vùng, giám sát chặt các ổ dịch, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan rộng trong cộng đồng.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471293

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 394