Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Tất cả các F1 liên quan đến ca bệnh xã Cồn Thoi đều có kết quả âm tính lần 2

Thứ hai, 30/08/2021

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, qua truy vết, rà soát, có 25 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca bệnh cộng đồng tại xóm 9, xã Cồn Thoi (huyện Kim Sơn), là những người thân trong gia đình, người cùng bán hàng ở chợ, người đến chơi nhà bệnh nhân.

Tất cả các F1 liên quan đến ca bệnh xã Cồn Thoi đều có kết quả âm tính lần 2

Các chốt kiểm soát dịch được siết chặt, yêu cầu người dân ai ở đâu ở yên đấy

Tất cả các trường hợp F1 đã được khoanh vùng, cách ly, giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung. Đồng thời được lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR. Đến nay, 25/25 F1 đều và đã cho kết quả 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân nữ, sinh năm 2003, là trường hợp đầu tiên ghi nhận trong cộng đồng của đợt dịch thứ 4 trên địa bàn huyện Kim Sơn và tỉnh Ninh Bình, được ngành Y tế nhận định tạm mất dấu chưa rõ nguồn lây. Hiện bệnh nhân đang được cách ly y tế và điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Liên quan đến ca bệnh, tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định thực hiện cách ly vùng có dịch theo Chỉ thị 15, 16 trên địa bàn huyện Kim Sơn. Ngành Y tế nhanh chóng truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với các trường hợp nguy cơ cao, người dân khu vực phong tỏa nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Ngành Y tế đã làm việc xuyên đêm, đến sáng ngày 30/8, lấy được tổng số 9.208 mẫu xét nghiệm trong các khu vực phong tỏa. Kết quả, đã có 8.544 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, còn lại chờ kết quả, chưa phát hiện thêm ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Sơn đang có 56 ca bệnh xác định, được cách ly, điều trị tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 trong tỉnh, riêng Phòng khám ĐKKV Cồn Thoi là 38 bệnh nhân. Toàn huyện hiện có 387 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tập trung trong các cơ sở cách ly tập trung của huyện và có 1.152 trường hợp đang cách ly tại nhà và nơi cư trú.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, huyện Kim Sơn kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với người vùng nguy cơ cao, vùng phong tỏa, phát hiện sớm, chủ động ngăn ngừa, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471552

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 653