Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Tập huấn trực tuyến về hướng dẫn điều trị, chăm sóc F0 tại nhà

Thứ hai, 10/01/2022

Tập huấn trực tuyến về hướng dẫn điều trị, chăm sóc F0 tại nhà

Với mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nhân viên y tế trong việc tư vấn, điều trị và theo dõi cho người F0 tại nhà, ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến về hướng dẫn điều trị, chăm sóc F0 tại nhà, cho cán bộ, nhân viên y tế tại điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tập huấn trực tuyến về hướng dẫn điều trị, chăm sóc F0 tại nhà

Điểm cầu tập huấn trực tuyến tại Sở Y tế.

Tham dự lớp tập huấn có hàng trăm cán bộ, nhân viên các trung tâm y tế, trưởng phòng y tế các huyện, thành phố, trưởng trạm y tế và trưởng các trạm y tế lưu động đã thành lập trên địa bàn các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Sở Y tế nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh rất phức tạp, trong khi biến thể mới Omicron đã xuất hiện tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước, với tỷ lệ lây nhiễm ngày càng tăng cao trên cả thế giới và Việt Nam. 

Tại Ninh Bình, hiện nay, bình quân mỗi ngày ghi nhận khoảng 100 ca bệnh mới. Dịch bệnh lây lan và xuất hiện ở tất cả 8 huyện, thành phố trong tỉnh, với nhiều ổ dịch phát hiện tại trường học, nhà máy, doanh nghiệp, khu dân cư... 

Nhận định thời gian tới, số lượng ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng nhanh, dịch bệnh diễn biến phức tạp. Vì vậy, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, sẽ hướng đến điều trị các F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại nhà và các cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thành phố.

Theo đó, đối với các F0 được chỉ định chăm sóc, điều trị tại nhà, phải đáp ứng được tiêu chí như: Không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Đồng thời, đáp ứng đủ 3 yếu tố như trên 12 tháng và dưới 50 tuổi; không có bệnh nền; không đang mang thai và đáp ứng thêm tối thiểu 1 trong 2 tiêu chí sau: Đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 sau 14 ngày. 

Đồng thời, các F0 điều trị tại nhà cũng phải có đủ khả năng tự chăm sóc bản thân như ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh…, biết cách đo thân nhiệt; có khả năng tự liên lạc với nhân viên y tế khi có tình trạng chuyển biến xấu, cấp cứu. Đối với F0 là trẻ em hoặc người cao tuổi không tự chăm sóc được, thì gia đình phải có người khỏe mạnh, có kiến thức để biết cách phòng ngừa, chăm sóc…

Cùng với chuẩn bị các điều kiện nhằm chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân COVID-19, ngành Y tế Ninh Bình cũng đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin dự phòng cho các đối tượng chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều, tiêm nhắc lại... Tiếp tục chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vật tư y tế, sinh phẩm cho việc tiếp nhận và điều trị F0, không để bệnh nhân chuyển nặng và quá tải cho lực lượng y tế.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490050

Trực tuyến: 40

Hôm nay: 148