Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Tập huấn trực tuyến về công tác điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

Thứ tư, 16/02/2022

Tập huấn trực tuyến về công tác điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

Chiều 15/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác điều trị người bệnh COVID-18 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà.

Tập huấn trực tuyến về công tác điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

Các đại biểu dự buổi tập huấn tại điểm cầu của tỉnh.

Dự tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan; các đồng chí lãnh đạo và các phòng chức năng Sở Y tế. Hội nghị triển khai đến điểm cầu các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo ngành Y tế nhận định: Dịch bệnh tại tỉnh Ninh Bình đang rất phức tạp, nguy cơ lây lan và bùng phát dịch trong cộng đồng. Đặc biệt từ sau Tết Nguyên đán đến nay, mỗi ngày số ca mắc mới có khoảng trên dưới 1 nghìn ca bệnh. 

Cộng dồn đến ngày 15/2, tỉnh Ninh Bình ghi nhận 13.775 ca bệnh. Trong đó, đang điều trị là 7.568 ca bệnh, gồm 966 ca tại các Phòng khám Đa khoa khu vực và các Bệnh viện (Phổi, Phục hồi chức năng, Sản- Nhi, Đa khoa tỉnh, Đa khoa huyện Nho Quan, Công an tỉnh, TTYT huyện Gia Viễn); có 3.277 ca điều trị tại tại Trạm Y tế/Trạm Y tế lưu động và có 3.295 ca bệnh đang tạm thời cách ly, điều trị tại nhà. 

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Phổi Trung ương đã triển khai các nội dung hướng dẫn về quản lý, cách ly, chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà;  các nội dung về chuyên môn, chăm sóc, dinh dưỡng và hướng dẫn quản lý người nhiễm SARS-CoV-2 và người bệnh COVID-19 mức độ nhẹ, không triệu chứng tại nhà. Việc tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe người nhiễm tại nhà, phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 trong gia đình và cộng đồng...

Cùng với đó, các bác sĩ, báo cáo viên tại hội nghị tập huấn cũng cập nhật các văn bản mới của Bộ Y tế về Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-10; Hướng dẫn phòng nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cho người nhà và tổ chức quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà; về quy trình khai báo F0, quy trình theo dõi sức khỏe, mô hình quản lý người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, mục tiêu cần đạt..., để hạn chế tối đa lây nhiễm, giảm thiểu các ca bệnh chuyển biến nặng và giảm thiểu tối đa tử vong do COVID-19... 

Đối tượng sử dụng hướng dẫn quản lý, cách ly, chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà là các cơ sở quản lý người mắc COVID-19 tại nhà, gồm Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, lưu động, Trạm Y tế huyện, thành phố; Phòng khám, Trung tâm vận chuyển cấp cứu và các cơ sở được phân công quản lý người mắc COVID-19. BCĐ phòng chống dịch cấp xã, phường, thị trấn và cấp huyện, thành phố; nhân viên y tế tham gia quản lý người mắc COVID-19.

Việc tổ chức tập huấn về công tác điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà cho các đối tượng là thành viên BCĐ phòng chống dịch COVID-19 các cấp; lãnh đạo ngành Y tế, các Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, tuyến huyện; các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn... nhằm mục đích cung cấp các hướng dẫn và quy định về quản lý, hỗ trợ và chăm sóc người mắc COVID-19 mức độ nhẹ tại nhà.

Nguồn:https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471507

Trực tuyến: 17

Hôm nay: 608