Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Số ca mắc COVID-19 tại Ninh Bình cao nhất từ trước đến nay, trong đó chủ yếu là học sinh

Thứ tư, 29/12/2021

Số ca mắc COVID-19 tại Ninh Bình cao nhất từ trước đến nay, trong đó chủ yếu là học sinh

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong ngày 27/12, số ca bệnh xác định mới ghi nhận lên đến 136 ca, đạt đỉnh từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện đến nay.

Số ca mắc COVID-19 tại Ninh Bình cao nhất từ trước đến nay, trong đó chủ yếu là học sinh

Huyện Kim Sơn tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trong đó, có 105 ca bệnh ghi nhận mắc tại cộng đồng ở huyện Kim Sơn; 12 ca ghi nhận là các trường hợp mắc thứ phát tại cộng đồng các huyện Yên Mô là 10 ca, huyện Kim Sơn là 2 ca và 19 ca bệnh là các trường hợp mắc thứ phát và về từ vùng có yếu tố dịch tễ phức tạp, được cách ly tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày, ghi nhận ổ dịch mới tại xã Kim Đông (huyện Kim Sơn), với 105 ca bệnh, nâng tổng số ổ dịch toàn tỉnh đang hoạt động lên 17 ổ dịch, tại 7/8 huyện, thành phố trong tỉnh, với 424 ca bệnh. 

Ổ dịch liên quan đến xã Kim Đông bước đầu nhận định có thể nguồn lây từ những người buôn bán thủy hải sản từ nhiều nơi đến và đi tại chợ Kim Đông, sau đó ủ bệnh trong cộng đồng. Ngày 27/12, 1 giáo viên trường Tiểu học Kim Đông nhận thấy có các triệu chứng nhiễm COVID-19 đã đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2. 

Hiện trong số hơn 100 ca bệnh ghi nhận mới tại ổ dịch xã Kim Đông, có trên 90 ca bệnh là học sinh trường Tiểu học Kim Đông. Số ca F0 đã xác định hiện đang được ngành Y tế huyện tạm thời cách ly tại nhà, phân tầng theo dõi sức khỏe, từ đó có phương án điều trị tiếp theo.

Như vậy, chỉ trong vài ngày gần đây, số ca bệnh và ổ dịch trong cộng đồng đã tăng lên nhanh chóng, với nhiều ổ dịch phức tạp và nguy hiểm, nguy cơ bùng phát trong cộng đồng rất cao. Ngành Y tế khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, hạn chế các hoạt động đi lại và tập trung đông người không cần thiết. Đồng thời, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471545

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 646