Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Số ca mắc Covid-19 đột ngột tăng, Ninh Bình lên kế hoạch lập Bệnh viện dã chiến

Thứ năm, 05/08/2021

Sau khi ghi nhận 21 ca mắc Covid-19 trong 2 ngày, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch thiết lập Bệnh viện dã chiến với quy mô điều trị trên 300 bệnh nhân tại Bệnh viện Sản - Nhi cũ (thuộc phường Phúc Thành, TP Ninh Bình).

UBND tỉnh Ninh Bình lựa chọn sử dụng công trình Bệnh viện Sản - Nhi cũ của tỉnh để đầu tư, cải tạo, thiết lập Bệnh viện dã chiến (BVDC) với kinh phí trên 18,4 tỷ đồng, BVDC có thể điều trị cùng lúc cho 300-350 bệnh nhân.

BVDC sẽ được thiết lập và kích hoạt khi số bệnh nhân dương tính điều trị cùng thời điểm tăng trên 120 người. Sau khi được thiết lập, BVDC sẽ triển khai để thu dung, sàng lọc, cách ly, cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nhẹ và trung bình nhằm giảm tải cho các cơ cở y tế đang điều trị cho các bệnh nhân nặng và rất nặng. 

Bệnh viện Sản - Nhi cũ được chọng làm Bệnh viện dã chiến.

UBND tỉnh Ninh Bình lựa chọn sử dụng công trình Bệnh viện Sản - Nhi cũ của tỉnh để đầu tư, cải tạo, thiết lập Bệnh viện dã chiến.

Dự kiến, sẽ có 168 nhân lực chuyên môn y tế là các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên, hộ lý, y công... và 90 người làm nhân lực hỗ trợ.

Đối với trang thiết bị y tế, sẽ mua mới hoặc điều động từ các đơn vị y tế trực thuộc. Còn về thuốc thiết yếu, vật tư tiêu hao thiết yếu, phương tiện phòng hộ cá nhân thiết yếu sẽ mua mới theo giá đấu thầu hoặc điều động từ các đơn vị y tế trực thuộc và nguồn dự trữ phòng chống dịch tại Sở Y tế.

Bệnh viện dã chiến sẵn sàng hoạt động khi có lệnh kích hoạt, đảm bảo đúng quy trình chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, trong 2 ngày 1/8 và 2/8, tỉnh Ninh Bình đã liên tiếp ghi nhận 21 ca mắc Covid-19 trong khu cách ly tại huyện Kim Sơn. Trong đó, 20 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh và 1 trường hợp trở về từ khu cách ly tập trung tỉnh Khánh Hòa.

Theo daidoanket.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471363

Trực tuyến: 14

Hôm nay: 464