Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Sáng 2/2 (tức ngày Mùng 2 Tết nguyên đán, Nhâm Dần 2022), Sở Du lịch phối hợp với Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An đã thực hiện nghi thức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Ninh Bình du xuân, tại bến thuyền Tràng An.

Thứ năm, 03/02/2022

Sáng 2/2 (tức ngày Mùng 2 Tết nguyên đán, Nhâm Dần 2022), Sở Du lịch phối hợp với Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An đã thực hiện nghi thức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Ninh Bình du xuân, tại bến thuyền Tràng An.

Khu du lịch sinh thái Tràng An đón những du khách đầu tiên

Đại diện Sở Du lịch, Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An đón đoàn khách đầu tiên đến tham quan trong năm 2022.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Trường, đại diện Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường cùng tập thể người lao động của doanh nghiệp đã hân hoan chào đón những du khách đầu tiên với những lời chúc tốt đẹp, cùng chụp ảnh lưu niệm, tặng quà, trao lì xì may mắn đến mọi người. Doanh nghiệp kỳ vọng đoàn khách đầu tiên sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho một năm sôi động của Khu du lịch sinh thái Tràng An và của ngành du lịch Ninh Bình. 

Sáng nay, chị Nguyễn Thu Hà, phiên dịch tiếng Hàn, đang làm việc tại Gia Lâm (Hà Nội) chọn tham quan danh thắng Tràng An là điểm đến đầu tiên. Chị Hà cùng người bạn ngoại quốc xúc động bày tỏ sự hạnh phúc: Sau hơn 1 năm tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch COVID -19, nay được về Ninh Bình đi du lịch, ngày đầu du xuân được Khu du lịch tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, lại còn được nhận quà và lì xì may mắn. 

Dù đã đến Tràng An 2 lần, song lần nào về với nơi đây, tôi đều thấy có sự đổi thay, dường như cảnh sắc Tràng An càng ngày càng đẹp hơn lên. Không gian môi trường sạch sẽ, đường vào, lối về rõ ràng, an ninh trật tự nền nếp, … Đặc biệt năm nay, Khu du lịch đưa vào sử dụng hầm đường bộ an toàn mới, với lối đi rộng rãi, sạch sẽ, đèn điện sáng lung linh, không còn cảnh chen lấn mỗi khi băng qua đường như những năm trước.

Bày tỏ sự vui mừng trước những vị khách du lịch đầu tiên mua vé xuống thuyền thăm di sản Tràng An, đồng chí Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch thông báo nhanh, bắt đầu từ hôm qua (tức ngày 1/2  - ngày Mùng 1 Tết cổ truyền), tất cả các khu, điểm du lịch trên toàn địa bàn được phép mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh. 

Khu du lịch sinh thái Tràng An đón những du khách đầu tiên

Du khách tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Đồng chí Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng chống đại dịch COVID 19, sau gần 2 năm hoạt động du lịch tạm ngưng. Và hôm nay, ngày đầu tiên Khu du lịch sinh thái Tràng An mở cửa trở lại. Với du lịch Ninh Bình, đây là thời khắc rất ý nghĩa mà ngành đã chờ rất lâu. 

Các cấp, ngành chức năng chuyên môn cùng các doanh nghiệp chuẩn bị kỹ càng, từ việc chuẩn bị đón khách nội tỉnh, xây dựng các phương án đón tiếp và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình đón khách du lịch. Sau khi hoàn thiện quy trình, ngành tổ chức thí điểm đón khách ngoại tỉnh  trước đó (từ ngày 1-12 đến ngày 15 - 12-202).

Sau khi nhận thấy đã đáp ứng đủ các điều kiện, ngành du lịch báo cáo với UBND tỉnh và được phép hoạt động trở lại bắt đầu từ ngày 1/2022. Thống kê sơ bộ, ngay trong ngày mùng 1 Tết nguyên đán), đã có gần 2.000 lượt khách du lịch trong và tỉnh ngoài đã ghé thăm các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình.

Hoạt động ở trạng thái bình thường mới, để Ninh Bình vừa đón tiếp được du khách vừa đảm bảo an toàn về dịch bệnh, ngành du lịch yêu cầu các khu, điểm thực hiện nghiêm các biện pháp theo quy định của Trung ương, của tỉnh và của ngành.

Trong đó, ngành du lịch Ninh Bình đã ban hành bộ tiêu chí với tổng số 30 tiêu chí, với 19 tiêu chí chung và 11 tiêu chí cụ thể, cần phải thực hiện trong hoạt động du lịch. Ví dụ, với khu, điểm du lịch có tiêu chí riêng, cơ sở lưu trú khách sạn nhà hàng cũng có tiêu chí riêng. Các tiêu chí này sẽ giúp cho các doanh nghiệp căn cứ vào đó để thực hiện, ký cam kết nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, người lao động cũng nhưng những quy trình xử lý khi có vấn đề xảy ra. 

Nhờ đó, tất cả các khu, điểm du lịch đều có phương án phòng chống dịch, đồng thời có đầu mối để phối hợp với các cấp, ngành, địa phương xử lý khi có tình huống xảy ra. 

Đặc biệt, lực lượng lao động trong ngành du lịch đều được ngành, doanh nghiệp tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nâng cao nghiệp vụ nên đã triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID -19 trong khi thực hiện công việc.

Ngành du lịch Ninh Bình kỳ vọng trong năm 2022 sẽ là năm khởi đầu giúp cho ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ. Thực hiện Nghị quyết số 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về "phát triển du lịch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045", nhiều nhệm vụ, giải pháp trọng tâm được xây dựng để  đưa ngành du lịch bứt phá. 

Tỉnh Ninh Bình cũng đã ban hành kế hoạch phục hồi, phát triển du lịch cho năm 2022 và những năm tiếp theo. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch đáp ứng hơn yêu cầu phát triển du lịch. Cùng với đó, trong bối cảnh dịch bệnh COVID còn diễn biến hết sức phức tạp, ngành đang tập trung chuyển đổi số để quảng bá, xúc tiếp, tiếp cận thị trường du lịch trong nước và quốc tế. 

Khu du lịch sinh thái Tràng An đón những du khách đầu tiên

Hầm đường bộ dẫn vào khu du lịch mới được đưa vào sử dụng.

Khu du lịch sinh thái Tràng An đón những du khách đầu tiên

Nhiều du khách đến tham quan Tràng an trong những ngày đầu xuân.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490294

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 392