Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Sáng 16/10, đón 568 công dân Ninh Bình trở về quê đợt 2

Thứ bảy, 16/10/2021

Theo thông tin từ đoàn công tác tỉnh Ninh Bình, sáng 16/10, 568 công dân Ninh Bình sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai trở về quê đợt 2 bằng tàu hỏa. Toàn bộ chi phí tàu xe đưa đón công dân và chi phí ăn nghỉ, sinh hoạt trong thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung đều được tỉnh Ninh Bình hỗ trợ.

Sáng 16/10, đón 568 công dân Ninh Bình trở về quê đợt 2

Cấp phát trang thiết bị bảo hộ cho người dân trước khi lên tàu.

Theo lịch trình, tàu đưa người dân Ninh Bình từ 3 tỉnh, thành phố nói trên về quê bắt đầu xuất phát tại ga Sài Gòn chiều 14/10, sau đó tới Ga Dĩ An đón công dân ở tỉnh Bình Dương và tại ga Biên Hòa đón công dân ở tỉnh Đồng Nai. 

Những đối tượng ưu tiên được đón về lần này, là người có công với cách mạng; người mắc bệnh hiểm nghèo; phụ nữ đang mang thai và gia đình; trẻ em dưới 6 tuổi và người đi kèm; người khuyết tật nặng; người già yếu; học sinh, sinh viên, người thăm thân, đi công tác, đi du lịch bị mắc kẹt; người lao động mất việc làm không có chỗ ở...có nguyện vọng cấp bách được trở về địa phương. 

Theo quy định, tất cả các công dân trước khi lên tàu đều phải có kết quả xét nghiệm PCR còn hiệu lực trong vòng 48 giờ tính đến thời điểm bắt đầu khởi hành. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, Đoàn công tác cũng bố trí đầy đủ trang phục phòng dịch, kính chắn giọt bắn cấp phát cho từng công dân.

Các công dân cũng được hướng dẫn lên tàu theo từng toa được quy định sẵn, thực hiện nghiêm thông điệp "5K" trong suốt quá trình di chuyển về quê. Đoàn công tác cũng bố trí riêng một toa dành để chăm sóc đặc biệt cho các trường hợp khi có vấn đề về sức khỏe. 

Sáng 1610 568 công dân Ninh Bình trở về quê trên chuyến tàu 0 đồng

Công dân xếp hàng làm thủ tục lên tàu về quê.

 

Trước đó, ngày 5/10, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thành công chuyến tàu nghĩa tình đưa 603 công dân của tỉnh ở TP HCM, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai về quê an toàn. 

Dự kiến, sáng sớm ngày 16/10, đoàn sẽ về tới ga Ninh Bình. Tất cả công dân trở về quê sau khi xuống tàu đều được xét nghiệm sàng lọc và đưa đi cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, sau đó tiếp tục cách ly tại gia đình hoặc nơi cư trú theo đúng quy định nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.          

Việc tổ chức đón công dân đang sinh sống, học tập, lao động ở các tỉnh, thành phố phía Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 có nguyện vọng cấp thiết và nhu cầu chính đáng trở về quê là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của tỉnh, thể hiện trách nhiệm của tỉnh đối với công dân Ninh Bình.

Đây cũng là tình cảm, sự chia sẻ của tỉnh Ninh Bình trước những khó khăn đối với các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, chung sức cùng cả nước kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471298

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 399