Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi đã điều trị và xuất viện cho 27 bệnh nhân

Thứ năm, 16/09/2021

Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi đã điều trị và xuất viện cho 27 bệnh nhân

Tính từ khi đi vào hoạt động từ 6/8 (được chuyển đổi từ Phòng khám ĐKKV khu vực sang cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh), sau hơn 1 tháng, Phòng khám đã thực hiện điều trị và xuất viện cho 27 bệnh nhân, trong đó chủ yếu là công dân huyện Kim Sơn từ các tỉnh phía Nam về tránh dịch.

Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi đã điều trị và xuất viện cho 27 bệnh nhân

Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi .

Đến ngày 13/9, tại Phòng khám ĐKKV Cồn Thoi còn 15 bệnh nhân COVID-19. Tính đến nay, Phòng khám đã thu dung và điều trị cho 46 bệnh nhân. Trong đó, điều trị khỏi bệnh và xuất viện cho 27 bệnh nhân, có 4 bệnh nhân chuyển tuyến trên điều trị, hiện còn 15 bệnh nhân đang điều trị với sức khỏe ổn định, hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2-3 lần, trong tuần tới có thể đủ điều kiện xuất viện thêm nhiều bệnh nhân khác.

Để làm tốt nhiệm vụ cách ly, điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân COVID-19, có thời điểm số bệnh nhân tăng cao, Phòng khám huy động gần 20 cán bộ, y bác sĩ và lực lượng Công an làm nhiệm vụ, đảm bảo an toàn vòng trong, vòng ngoài trong công tác cách ly, điều trị.

Các bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, xuất viện, tiếp tục về cách ly y tế tại gia đình hoặc nơi cư trú, được y tế địa phương theo dõi và giám sát sức khỏe thêm 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 thêm 3 lần, đảm bảo an toàn nhất cho cộng đồng. 

Hiện trên địa bàn huyện Kim Sơn còn 270 trường hợp cách ly y tế tập trung, tại 7 cơ sở cách ly tập trung của huyện. Đồng thời, có 1.667 trường hợp thực hiện cách ly y tế tại gia đình và nơi cư trú.

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng không rõ nguồn lây. Hiện bệnh nhân này đã có kết quả 3 lần âm tính, sức khỏe tốt, dự kiến vài ngày tới có thể đủ điều kiện xuất viện. 

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490348

Trực tuyến: 22

Hôm nay: 446