Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thứ tư, 20/04/2022

Ninh Bình thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới

Ngày 19/4/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình ban hành Văn bản số 83 về việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường song song với các yêu cầu về phòng dịch tại nơi làm việc.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế của địa phương hiện nay và tình hình dịch bệnh trong cả nước, tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng OVID-19 cao trên phạm vi toàn tỉnh, nhằm hài hòa giữa việc phát triển kinh tế và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tại các cơ quan, xí nghiệp, trường học, địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình thống nhất chỉ đạo, yêu cầu việc triển khai thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới trên nguyên tắc:

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và các văn bản hướng dẫn, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Thực hiện phương châm: "đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết" và "cách ly, xét nghiệm là then chốt, vắc-xin, thuốc điều trị là điều kiện tiên quyết".

Việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cần phải đảm bảo đồng bộ các biện pháp y tế, hành chính và kinh tế - xã hội, được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt từ mỗi cá nhân, gia đình đến các cơ quan, tổ chức, xí nghiệp, trường học, địa phương. 

Kiểm soát dịch tại nơi xuất phát là biện pháp mang tính chủ động và hiệu quả hơn, hạn chế áp dụng các biện pháp mang tính bao vây trên phạm vi rộng. Kiểm soát nguy cơ sớm nhất, gọn nhất ở quy mô cấp xã nhằm đảm bảo linh hoạt, hiệu quả; phát hiện sớm sự bất thường để xử lý hiệu quả. Phát huy tính chủ động của chính quyền địa phương, tránh tư tưởng buông tay, giao phó cho y tế trong việc điều trị ca bệnh. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cũng yêu cầu các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch, như: Việc quản lý, cách ly người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1); việc quản lý, điều trị người mắc COVID-19; các biện pháp quản lý, cách ly người nhập cảnh. Cùng với đó là công tác tổ chức tiêm vắc xin, công tác xét nghiệm. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Ninh Bình cũng nêu rõ các biện pháp khác triển khai đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; các hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao; các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; đối với hoạt động giáo dục, đào tạo...

Đối với các cá nhân, khai báo y tế ngay với cơ quan y tế hoặc chính quyền địa phương nơi đến  lưu trú/cư trú và tuân thủ nghiêm túc các quy định về y tế của tỉnh. Trong thời gian theo dõi y tế khi có triệu chứng bất thường về sức khỏe:  ho, sốt, đau rát họng, khó thở... phải báo ngay với y tế địa phương để được quản lý và hướng dẫn phòng, chống dịch theo quy định. Luôn nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Văn bản này thay thế Công văn số 25/BCĐ-VP6 ngày 28/01/2022 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới. Các văn bản có nội dung khác với văn bản này thì thực hiện theo văn bản này. 

Tại Thông báo số 109/TB-SYT về cấp độ dịch COVID-19 của tỉnh Ninh Bình thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 136/143 đơn vị xã, phường, thị trấn thuộc vùng dịch cấp độ 1 (vùng xanh); 06/143 đơn vị thuộc cấp độ 2 (vùng vàng) và 01/143 đơn vị thuộc cấp độ 3 (vùng cam). Toàn tỉnh chỉ còn 1 đơn vị thuộc vùng dịch cấp độ 3, là phường Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình). Toàn tỉnh có 4 huyện, gồm huyện Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư và huyện Yên Mô, tất cả các địa phương đều thuộc vùng dịch cấp độ 1, không còn đơn vị nào thuộc vùng dịch cấp độ 2, 3. 

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471288

Trực tuyến: 11

Hôm nay: 389