Ninh Bình: Thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 tại huyện Gia Viễn

Thứ tư, 08/12/2021

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tránh lây lan trong cộng đồng theo đề nghị của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Viễn và Sở Y tế tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quyết định số 297/QĐ-BCĐ thiết lập cách ly y tế một số vùng dịch COVID-19 tại huyện Gia Viễn.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình quyết định thiết lập cách ly y tế (phong tỏa) vùng có dịch để phòng, chống dịch COVID-19  với quy mô như sau:

1. Vùng phong tỏa thứ nhất: Toàn bộ thôn 1, thôn 2, thôn 3 Đồng Chưa, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn (gồm 153 hộ với 661 nhân khẩu).

2. Vùng phong tỏa thứ hai: Các hộ gia đình bám mặt đường 477 thuộc cụm dân cư số 02, tổ dân phố Mới, thị trấn Me (gồm 40 hộ với 160 nhân khẩu), cụ thể:

- Phía Bắc đường 477: từ số nhà 77A đến số nhà 101.

- Phía Nam đường 477: từ số nhà 108A đến số nhà 128.

Thời gian thực hiện cách ly y tế: 14 ngày, từ 00giờ00, ngày 07 tháng 12 năm 2021. Tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh để điều chỉnh thời gian cách ly đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Ban Chỉ đạo yêu cầu các vùng phong tỏa thực hiện nghiêm các quy định tại Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Sổ tay Hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch COVID-19”.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo giao Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Công Thương và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, quy định cụ thể các nội dung thực hiện trong khu cách ly y tế (phong tỏa).

Trước đó, theo Thông báo khẩn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình về việc truy vết người liên quan đến ca bệnh ông N.X.T, sinh năm 1993; bà V.T.T.H, sinh năm 1995 và bà N.T.H, sinh năm 1999 làm tại quán cắt tóc Tặng Liberty tại Phố Mới, thị trấn Me, dương tính với SARS-CoV-2. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Gia Viễn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân thị trấn Me rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh ông N.X.T, bà V.T.T.H và bà N.T.H. để khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 huyện Gia Viễn đã có văn bản đề nghị Sở Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 tỉnh ra Quyết định phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tránh lây lan trong cộng đồng.

Theo ninhbinh.gov.vn