Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình thành lập 58 điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 2

Thứ ba, 15/06/2021

Theo kế hoạch, tỉnh Ninh Bình được Bộ Y tế phân bổ đợt 2, với số lượng 14.330 liều vắc xin COVID-19 cho đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ. Trong đó, có trên 8 nghìn liều cho các đối tượng tiêm mũi 1, còn lại trên 7 nghìn liều cho các trường hợp tiêm mũi 2 khi đã đủ điều kiện tiêm cách mũi 1 từ 8-12 tuần.

Ninh Bình thành lập 58 điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 2

Tập huấn công tác tiêm phòng tại điểm cầu Sở Y tế.

Các đối tượng tiêm đợt 2, là nhân viên y tế tại các cơ sở y tế công lập từ tuyến tỉnh đến huyện, xã, y tế thôn bản; nhân viên y tế của các phòng khám đa khoa tư nhân, bệnh viện tư nhân; người phục vụ tại khu vực cách ly tập trung của các huyện, thành phố; khách sạn đang tổ chức cách ly tập trung chuyên gia nước ngoài...

Ngành Y tế đã thành lập 58 điểm tiêm chủng; trong đó, có 47 điểm tiêm tại tuyến xã, 10 điểm tiêm tại tuyến tỉnh và 1 điểm tiêm tại Bệnh viện Công an tỉnh.

Thời gian tiêm, được thực hiện từ ngày 15/6, tổ chức tiêm mũi 1 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản- Nhi, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình và các cụm tuyến xã, hoàn thành trước ngày 23/6. Từ ngày 27/6, tổ chức tiêm mũi 2 tại 10 điểm tiêm của tuyến tỉnh, huyện cho đến khi hết vắc xin. Đảm bảo thời gian tiêm mũi 2 cách mũi 1 từ 8-12 tuần, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/7.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận và bảo quản vắc xin phòng COVID-19 tại kho và thực hiện cấp phát cho các điểm tiêm tại bệnh viện tuyến tỉnh ngay trước mỗi buổi tiêm; cấp phát cho Trung tâm Y tế huyện, thành phố 1 ngày trước khi tổ chức tiêm.

Ngành Y tế yêu cầu các điểm tiêm chủng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định: Bố trí điểm tiêm theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo giãn cách các bàn/vị trí tiêm chủng. Thực hiện đón tiếp, sàng lọc đối tượng trước tiêm chủng theo đúng Hướng dẫn tại Quyết định số 1624 của Bộ Y tế. Phân công nhân lực, chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị, sẵn sàng cấp cứu trong trường hợp xảy ra phản ứng sau tiêm chủng...

Trước và trong quá trình tiêm, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật bố trí các đoàn kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác chuẩn bị các điều kiện, đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471457

Trực tuyến: 83

Hôm nay: 558