Thứ hai, 23/08/2021

Ninh Bình sẽ dạy và học theo các phương án tùy vào diễn biến dịch bệnh COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Ninh Bình, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 các cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình thông báo và yêu cầu các đơn vị, trường học trong ngành xây dựng, thực hiện nghiêm túc kế hoạch tựu trường năm học 2021-2022 và xây dựng các phương án dạy học đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Ninh Bình sẽ dạy và học theo các phương án tùy vào diễn biến dịch bệnh COVID-19

Trường Tiểu học Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho năm học mới.

Theo đó, tổ chức tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022 như sau: Ngày 23/8/2021: Lớp 1 tựu trường. Ngày 01/9/2021: Các cấp học còn lại tựu trường. (Riêng các cơ sở giáo dục mầm non đang sử dụng làm khu cách ly dịch bệnh COVID-19 không tựu trường).

Ngày 05/9/2021: Khai giảng năm học mới (thực hiện theo Kế hoạch số 50/KH- SGDĐT ngày 12/8/2021 về việc tổ chức khai giảng năm học 2021-2022).

Học kì I bắt đầu từ ngày 06/9/2021.

Tại các đơn vị, trường học, không tập trung đông người trong và ngoài trường; hạn chế tiếp xúc giữa các lớp; bố trí khu vực, thời gian đưa đón học sinh hợp lí, tránh ùn tắc, giảm tiếp xúc đông người.

Trong tuần đầu tựu trường của học sinh lớp 1, học sinh chỉ đến trường 01 buổi/ngày; các nhà trường có thể xây dựng thời khóa biểu cho từng lớp đến trường buổi sáng hoặc buổi chiều.

Xây dựng các phương án tổ chức dạy và học năm học 2021-2022 phù hợp với điều kiện nhà trường, thực tế địa phương và diễn biến tình hình dịch bệnh theo 3 phương án: Toàn tỉnh kiểm soát được dịch COVID-19, không có ca nhiễm COVID-19 lây lan ngoài cộng đồng.

Phương án 2: Toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT- TTg ngày 27/3/2020 và phương án 3: Toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT- TTg ngày 31/3/2020.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch, đáp ứng yêu cầu dạy - học; tổ chức hoạt động dạy và học theo phương án 1.

Tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, của địa phương, các đơn vị, trường học áp dụng các phương án dạy học cho phù hợp, đảm bảo tối thiểu những yêu cầu trong các phương án gợi ý nêu trên.

Đồng thời cập nhật thông tin, báo cáo các trường hợp liên quan đến COVID-19 trực tiếp về Sở (Phòng Chính trị, tư tưởng) và trên hộp thư điện tử của ngành; các vấn đề về chuyên môn, kiểm tra, đánh giá liên hệ trực tiếp các phòng GDMN, GDTH, GDTrH và GDTX để được giải đáp.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn