​​​​​Ninh Bình sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Thứ hai, 07/06/2021

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh diễn ra trong 3 ngày, từ 8- 10/6. Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, sẵn sàng để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và thành công.

Các điểm thi đã sẵn sàng đón cán bộ, giáo viên đến làm thi và thí sinh tham dự kỳ thi.

Các phòng thi đảm bảo đầy đủ để phục vụ thí sinh dự thi.

Diễn ra trong lúc tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo tốt các điều kiện cho kỳ thi, các Hội đồng thi tại 8 huyện, thành phố đã bố trí 831 phòng thi, trong đó có 353 phòng thi dự phòng. Đến nay, tất cả  phòng thi được phun khử khuẩn và trang bị đầy đủ các thiết bị phòng dịch.

Công tác phòng dịch Covid-19 được coi trọng.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 11.197 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022, chỉ tiêu tuyển sinh là 9.667 em.

Thí sinh lớp 9 đã hoàn thành công tác ôn luyện kiến thức sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này.

Để phục vụ cho kỳ thi, Sở đã huy động trên 2.000 cán bộ của sở và giáo viên tại các trường THPT, THCS trong tỉnh. Đội ngũ này đã được quán triệt, tập huấn đầy đủ về nghiệp vụ, nội quy, quy chế thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi thông qua hình thức trực tuyến.

Hệ thống camera giám sát tại Hội đồng thi trường THPT Tạ Uyên.

Hệ thống camera giám sát tại các Hội đồng coi thi đã được chuẩn bị đầy đủ, tủ đựng đề thi, bài thi đảm bảo đúng quy định. Các lực lượng có liên quan đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ, góp phần để kỳ thi diễn ra an toàn.

Công tác Phòng chống cháy nổ phục vụ kỳ thi được quan tâm.

Chiều mai (7/6), thí sinh sẽ đến địa điểm trường để làm thủ tục, nhận thẻ dự thi, đính chính các sai sót (nếu có) và nghe phổ biến nội quy, quy chế thi, lịch thi cụ thể của từng môn.

Theo Mai Dung (nbtv.vn)