Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình: Không thực hiện cách ly tập trung đối với người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Thứ sáu, 28/01/2022

Ninh Bình: Không thực hiện cách ly tập trung đối với người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Tại Thông báo số 07/KL-UBND ngày 26/01/2022 của UBND tỉnh về việc thông báo kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng cần tập trung triển khai cho công tác phòng chống dịch COVID-19 nhân dịp tết nguyên đán Nhâm dần 2022 và thời gian tiếp theo.

Ninh Bình: Không thực hiện cách ly tập trung đối với người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Du khách đến thăm quan tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh đều nâng cao ý thức phòng dịch COVID-19.

Theo nội dung Thông báo kết luận, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và các tầng lớp nhân dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, có quan điểm không đúng về phòng chống dịch trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt nâng cao cảnh giác trong dịp tết nguyên đán do số lượng người đến/về địa bàn tỉnh Ninh Bình tăng đột biến, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 sẽ rất cao.

Trong Thông báo, đáng chú ý là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh đối với các huyện, thành phố tổ chức hướng dẫn người dân về quê nhân dịp tết nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 gồm: thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như sốt, ho, khó thở thì hạn chế tiếp xúc và đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-CoV-2 và xử trí theo quy định.

Ninh Bình không thực hiện cách ly tập trung đối với người từ địa phương khác về quê ăn tết, trừ các trường hợp là F0 (những người đi/về từ vùng dịch cấp độ 4 thì thực hiện theo quy định tại Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế).

Đối với người dân trong tỉnh, tuyên truyền, vận động người dân không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, các sự kiện, liên hoan, tiệc cuối năm tập trung đông người (trừ các hội nghị, sự kiện theo yêu cầu nhiệm vụ được phép của cơ quan có thẩm quyền).

Lực lượng Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm, triệt để những trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch COVID-19 như: không đeo khẩu trang, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, tổ chức hoạt động các dịch vụ không thiết yếu như: vũ trang, quán bar, karaoke, xông hơi, massage, game online…

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490290

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 388