Ninh Bình đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ tư, 16/06/2021

Vừa qua, Bộ Y tế ban hành văn bản hỏa tốc số 4718/BYT-DP đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Văn bản nêu rõ, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp huyện huy động toàn bộ lực lượng y tế và các lực lượng khác bao gồm: công an, quân đội, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội,... tham gia hỗ trợ để tổ chức tiêm ngay vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn hoàn thành trước ngày 18/6/2021 đảm bảo an toàn, không đợi tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 để tăng độ bao phủ tiêm chủng; Huy động các cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị sẵn sàng xử trí các trường hợp tai biến nặng sau tiêm, đảm bảo tiêm đến đâu an toàn đến đó.

Bộ quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý tổ chức tiêm ngay vắc xin phòng COVID-19 hoàn thành trước ngày 18/6/2021 đảm bảo an toàn, không đợi tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1.

Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị tổ chức triển khai tiêm ngay và hàng ngày (trước 17 giờ 00) báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng). Trường hợp có khó khăn, vướng mắc không triển khai kịp thì khẩn trương báo cáo Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) để điều chuyển vắc xin cho các đơn vị, địa phương khác.

Thực hiện văn bản số 4718/BYT-DP của Bộ Y tế, ngày 15/6/2021, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 328/UBND-VP6 chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Theo đó, để triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, bảo đảm thời gian, theo đúng quy định trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt nội dung văn bản trên. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh theo quy định.