Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình đảm bảo các tiêu chí an toàn chuẩn bị đón khách du lịch

Thứ tư, 06/10/2021

Ninh Bình đảm bảo các tiêu chí an toàn chuẩn bị đón khách du lịch

Để khôi phục các hoạt động du lịch trong bối cảnh bình thường mới do Hiệp hội Du lịch Việt Nam triển khai, từ ngày 5-7/10, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình và Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch) phối hợp tổ chức Chương trình khảo sát các khu điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đảm bảo các tiêu chí an toàn để lựa chọn đề xuất đón khách nội địa giai đoạn 1 (quý IV năm 2021).

Ninh Bình đảm bảo các tiêu chí an toàn chuẩn bị đón khách du lịch

Đoàn đến khảo sát tại Khu du lịch Hang Múa.

Tham dự Chương trình khảo sát có đại diện lãnh đạo: Hiệp hội Du lịch Ninh Bình, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch, các hãng lữ hành, các nhà hàng, khách sạn, điểm đến tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Các đại biểu dự Chương trình đã đi khảo sát tại các điểm đến: Khu du lịch Hang Múa, Tam Cốc- Bích động, Thung Nham. Cùng với đó, Đoàn đến khảo sát tại các cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng, gồm Khách sạn Hidden Charm, Ninh Bình Legend, Hoàng Sơn, Cung Đình…

Tại các nơi đến khảo sát, các thành viên đoàn tham quan, trải nghiệm một số sản phẩm du lịch, tiến hành phát phiếu đăng ký "Tham gia chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc giai đoạn 1 sau đại dịch COVID - 19 đợt 4"…

Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Ninh Bình và Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch đã tìm hiểu, trao đổi các thông tin về công tác phòng chống dịch COVID- 19, cơ sở vật chất, số lượng lao động dự kiến khi doanh nghiệp sẵn sàng đón khách trở lại. 

Trong đó, tìm hiểu, thống kê rõ về số lao động hiện có tại doanh nghiệp, số lao động đã tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 và lao động chưa được tiêm, nghe đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp du lịch.

Ninh Bình đảm bảo các tiêu chí an toàn chuẩn bị đón khách du lịch

Đoàn đến trải nghiệm Khách sạn Hidden Charm.

 

Trên cơ sở các tiêu chí du lịch an toàn đã đề xuất trong Chương trình, để giữ vững thương hiệu du lịch Ninh Bình, Hiệp hội trao đổi và thống nhất với Sở Du lịch về tiêu chí du lịch an toàn đặc thù của địa phương cần đưa vào chương trình. Lưu ý đến tính khả thi của các tiêu chí, đề xuất đợt này tại địa phương sẽ có 10 điểm tham quan đáp ứng các tiêu chí an toàn; sẽ lựa chọn 10 cơ sở lưu trú và cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch đáp ứng các tiêu chí an toàn và 10 doanh nghiệp lữ hành đáp ứng các tiêu chí an toàn.

Chuyến khảo sát là công tác chuẩn bị chu đáo, hưởng ứng chương trình "Kết nối xanh du lịch Việt Nam" nhằm triển khai một chương trình truyền thông về du lịch an toàn, về chương trình khôi phục du lịch trong bối cảnh bình thường mới với nội dung sống chung với COVID-19 trong từng doanh nghiệp du lịch, tạo sự tin tưởng của khách du lịch về những điểm du lịch an toàn, các đơn vị được lựa chọn đáp ứng đủ tiêu chuẩn đón khách trong giai đoạn tình hình dịch vẫn còn phức tạp. 

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490255

Trực tuyến: 34

Hôm nay: 353