Ninh Bình đã tiêm trên 587 nghìn liều vắc xin phòng COVID-19

Thứ bảy, 16/10/2021

Tính đến ngày 15/10/2021, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận trên 872 nghìn liều vắc xin COVID-19, do Bộ Y tế phân bổ và Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường trao tặng, gồm chủ yếu 4 loại vắc xin là AstraZeneca, Pfizer, Moderna và Sputnik V.

•

Ninh Bình đã tiêm trên 587 nghìn liều vắc xin phòng COVID-19

Ninh Bình đã tổ chức tiêm phòng COVID-19 trên diện rộng toàn dân.

Theo kết quả khảo sát, toàn tỉnh ước tính có khoảng 745 nghìn người từ đủ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng vắc xin COVID-19. Đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức 8 đợt tiêm phòng, đã tiêm được trên 587 nghìn liều vắc xin cho các đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên.

Trong đó, số người tiêm tối thiểu 1 mũi là trên 539 nghìn người, số người tiêm đủ 2 mũi vắc xin là trên 48 nghìn người. Tỷ lệ tiêm chủng vắc xin mũi 1 ước bao phủ gần 80% dân số trong độ tuổi đủ điều kiện và sức khỏe tiêm chủng. Qua các đợt tiêm chủng được đánh giá đảm bảo an toàn, các phản ứng hầu hết ở mức độ nhẹ, chỉ ghi nhận 1 trường hợp phản ứng nặng được xử trí ổn định.

Hiện ngành Y tế thông báo đến mọi người dân tỉnh Ninh Bình (bao gồm cả những người có hộ khẩu thường trú ở tỉnh ngoài nhưng hiện nay đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh) trong độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đến các cơ sở y tế gần nhất (Trạm Y tế xã, phường, thị trấn; Trung tâm Y tế huyện, thành phố, Sở Y tế) đăng ký để được lập danh sách, khám sàng lọc, tiêm vắc xin phòng COVID-19 sớm nhất có thể.

Đồng thời, các tổ dân phố cũng tiến hành rà soát các đối tượng trẻ em dưới 18 tuổi, tiến tới có vắc xin phù hợp, được Tổ chức Y tế thế giới và Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia khuyến cáo đủ điều kiện, sẽ tổ chức thực hiện tiêm phòng cho trẻ em, nâng cao hiệu quả công tác phòng dịch và tỷ lệ miễn dịch với COVID-19 trong cộng đồng.

Theo baoninhbinh.org.vn