Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình có trên 60 trường học tạm dừng học trực tiếp

Thứ hai, 10/01/2022

Ninh Bình có trên 60 trường học tạm dừng học trực tiếp

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, tính từ ngày 26/12/2021 đến hết ngày 9/1/2022, trên địa bàn tỉnh đã có trên 60 trường học, ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, từ cấp Mầm non đến THPT phải tạm dừng việc học trực tiếp tại trường, thực hiện dạy và học trực tuyến tại nhà.

Ninh Bình có trên 60 trường học tạm dừng học trực tiếp

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại một trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Trong số đó, tại huyện Kim Sơn có 17 trường, huyện Nho Quan 11 trường, các huyện Gia Viễn, Hoa Lư, thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp..., mỗi địa phương có từ 2-6 trường cũng đã tạm dừng đến trường.

Tính đến nay, toàn ngành Giáo dục đã ghi nhận trên 300 trường hợp F0, là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường học trong tỉnh. Theo đó, có trên 2 nghìn trường hợp F1, các trường hợp liên quan, tiếp xúc gần với các ca bệnh, được khoanh vùng, giám sát và thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung hoặc tại nơi cư trú và tại nhà.

Một số ổ dịch liên quan đến các trường học có số ca bệnh ghi nhận nhiều là: Ổ dịch xã Kim Đông (huyện Kim Sơn) liên quan đến các trường Mầm non, Tiểu học và THCS, với trên 100 ca bệnh; ổ dịch liên quan đến trường Tiểu học, THCS Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình), đã ghi nhận gần 20 ca bệnh là học sinh; ổ dịch xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) liên quan đến học sinh các trường học trên địa bàn xã, ghi nhận gần 20 học sinh...

Trước thực tế trên, ngành Giáo dục đã chủ động, linh hoạt chuyển đổi trạng thái dạy và học phù hợp với điều kiện thực tế diễn biến dịch. Theo đó, hạn chế tối đa và dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người như chào cờ, hoạt động ngoại khóa, thể dục giữa giờ; đồng thời thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe, dịch tễ của cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên, hạn chế tối đa số trường hợp trong diện F0, F1 đến trường.

Đối với các lớp, các nhà trường ghi nhận các trường hợp F0, yêu cầu cán bộ, giáo viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu chuyên môn, bố trí lịch học trực tuyến phù hợp và công tác phòng, chống dịch theo quy định. 

Đặc biệt, phối hợp với ngành Y tế, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong các nhà trường nhằm tầm soát các trường hợp mắc bệnh chưa có triệu chứng, làm cơ sở cho việc giám sát, cách ly, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguồn:https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490191

Trực tuyến: 125

Hôm nay: 289