Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình có 1 ca bệnh tử vong do COVID-19

Thứ ba, 18/01/2022

Ninh Bình có 1 ca bệnh tử vong do COVID-19

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong ngày 17/1, toàn tỉnh ghi nhận mới 73 ca bệnh, giảm 55 ca bệnh so với hôm trước. Trong đó, có 48 ca mắc tại cộng đồng và 25 ca mắc trong khu cách ly/khu phong tỏa của tỉnh.

Ninh Bình có 1 ca bệnh tử vong do COVID-19

Các cơ sở khám chữa bệnh siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Hiện nay, số ca bệnh xác định đang cách ly, điều trị là 985 ca (gồm 895 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 và 90 bệnh nhân đang cách ly tại các huyện, thành phố. Trong ngày, có 71 ca bệnh đã điều trị khỏi và xuất viện. Tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát trong tỉnh là 6.959 trường hợp.

Hôm nay, tỉnh Ninh Bình ghi nhận 1 ca bệnh tử vong do COVID-19. Bệnh nhân là nam giới, 45 tuổi, phường Yên Bình (thành phố Tam Điệp). Đây là bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối, đã di căn phổi và điều trị hóa chất nhiều lần. Gần đây, bệnh nhân phát hiện thêm ung thư hạ họng, diễn biến nặng dần. Bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh, lấy mẫu xét nghiệm PCR COVID-19 cho kết quả dương tính, được chuyển đến Bệnh viện Phổi điều trị nhưng tử vong do nhiễm SARS-CoV-2 trên nền ung thư phổi giai đoạn IV.

Trong ngày, Ninh Bình không ghi nhận thêm ổ dịch, vẫn có 29 ổ dịch, nhưng tăng thêm 45 ca bệnh, nâng tổng số ca bệnh trong các ổ dịch là 1.228 ca bệnh. Một số ổ dịch trong ngày tăng thêm nhiều ca bệnh và nguy cơ lây nhiễm diện rộng như: Ổ dịch liên quan đến Trung tâm Ung bướu- Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện ghi nhận 64 ca bệnh, những ca bệnh nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi điều trị; ổ dịch liên quan đến Công ty Giầy Adora (thành phố Tam Điệp), ghi nhận 105 ca bệnh; 2 ổ dịch liên quan đến Công ty may Văn Phú 2 (huyện Nho Quan) và ổ dịch liên quan đến trường THCS Lê Lợi (thành phố Tam Điệp), hiện ghi nhận gần 30 ca bệnh...

Thời gian qua, tại một số cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh, đã ghi nhận các ổ dịch và ca bệnh nhiễm COVID-19, gây khó khăn trong công tác khám chữa bệnh và nguy cơ tử vong cho các bệnh nhân có bệnh nền. Ngành Y tế Ninh Bình đã và đang chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh siết chặt và nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch, hạn chế thấp nhất số ca bệnh mắc, lây lan và tử vong. 

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471557

Trực tuyến: 11

Hôm nay: 658