Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Người về Ninh Bình từ Hà Nội và một số tỉnh có nguy cơ cao cần khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc RT- PCR phù hợp với các vùng dịch tễ

Thứ sáu, 17/12/2021

Ngày 17/12/2021 Sở Y tế Ninh Bình đã ban hành văn bản số 3557/SYT-NVY về việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2 trong tình hình mới.

Người về Ninh Bình từ Hà Nội và một số tỉnh có nguy cơ cao cần khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc RT- PCR phù hợp với các vùng dịch tễ

Thực hiện quét mã QR để khai báo y tế.

Theo thông báo của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh phía Nam và thành phố Hà Nội hiện đang diễn biến hết sức phức tạp, số lượng ca mắc tăng nhanh, trong đó có nhiều ca mắc tại cộng đồng tại các địa phương này. 

Thực tế trong thời gian gần đây, tại Ninh Bình đã ghi nhận một số chuỗi lây nhiễm tại cộng đồng có nguồn lây từ các tỉnh phía Nam và Hà Nội như ổ dịch tại huyện Yên Mô, Yên Khánh, thành phố Ninh Bình; xã Gia Hưng, Gia Phú, ổ dịch tại xã Gia Thịnh, Gia Vượng và thị trấn Me thuộc huyện Gia Viễn và một số cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh. 

Để kiểm soát và kịp thời không để dịch COVID-19 bùng phát tại Ninh Bình; thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình, Sở Y tế Ninh Bình đề nghị các đơn vị trong ngành Y tế phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 theo Kế hoạch số 119/KH-BCĐ ngày 24/9/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong tình hình mới cho các đối tượng nguy cơ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Trong đó đặc biệt lưu ý đối tượng có triệu chứng nghi ngờ (ho, sốt, mất khứu giác, khó thở ...), nhân viên y tế và người bệnh tại các cơ sở y tế, lái xe đường dài, người làm việc tại các nhà hàng, quán ăn phục vụ lái xe đường dài, người buôn bán tại các khu chợ, siêu thị. 

Thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo trên Đài truyền thanh 3 cấp để người dân trên địa bàn tỉnh biết, đi khám và xét nghiệm khi có các triệu chứng ho, sốt, chảy nước mũi, mất khứu giác…  

Đối với người về Ninh Bình từ Hà Nội và một số tỉnh có nguy cơ cao, khi về địa phương cần khai báo y tế tại Trạm y tế xã, phường, thị trấn và được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc RT- PCR phù hợp với các vùng dịch tễ.

Không thực hiện xét nghiệm đối với những trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48h, những trường hợp có hộ khẩu tại Ninh Bình đi và trở về trong ngày. 

Sở Y tế sẽ cập nhật các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế để các địa phương biết, triển khai thực hiện.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471357

Trực tuyến: 15

Hôm nay: 458