Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ngày 22/1, ghi nhận 5 ổ dịch mới, nhiều nhất từ trước đến nay

Chủ nhật, 23/01/2022

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong ngày 22/1, số ổ dịch ghi nhận mới cao nhất từ trước đến nay, với 5 ổ dịch, tại 4 địa phương trong tỉnh. Nâng tổng số ổ dịch toàn tỉnh đang hoạt động lên 37 ổ, với 1.565 ca bệnh.

Ngày 22/1, ghi nhận 5 ổ dịch mới, nhiều nhất từ trước đến nay

Phòng khám ĐKKV Cồn Thoi từng điều trị nhiều ca bệnh là trẻ em.

Trong số 5 ổ dịch phát hiện mới, có 4 ổ dịch ghi nhận tại trường học. Cụ thể là: Ổ dịch liên quan đến trường Tiểu học Gia Tân (huyện Gia Viễn), với 17 ca bệnh; ổ dịch liên quan đến trường Tiểu học xã Lưu Phương (huyện Kim Sơn), ghi nhận 4 ca bệnh; ổ dịch liên quan đến trường Tiểu học xã Khánh Hòa (huyện Yên Khánh), ghi nhận 4 ca bệnh; ổ dịch trường Mầm non xã Văn Phong (huyện Nho Quan), với 8 ca bệnh và ổ dịch liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bước đầu ghi nhận 15 ca bệnh tại một số khoa trong bệnh viện.

Trong ngày, toàn tỉnh ghi nhận 145 ca bệnh xác định mới. Trong đó, có 120 ca mắc tại cộng đồng và 25 ca mắc trong khu cách ly/khu phong tỏa. Nâng tổng số ca bệnh xác định trong tỉnh đang cách ly, điều trị là 1.238 ca. Số ca bệnh đã điều trị khỏi và xuất viện trong ngày là 128. Hiện có 13 ca bệnh nặng, đang phải thở oxy. Hôm nay, thêm 3 ca bệnh tử vong, nâng tổng số trường hợp tử vong từ giữa tháng 1/2022 đến nay lên 7 người.

Trước thực tế ổ dịch và ca bệnh trong trường học ngày càng tăng nhanh với số lượng nhiều, ngành Giáo dục chỉ đạo các nhà trường kiểm tra, kiểm soát và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn mới đến trường học trực tiếp. Đồng thời, khi phát hiện các ổ dịch, khẩn trương khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc các ca bệnh, không để lây lan rộng trong nhà trường và cộng đồng.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 489943

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 41