Thứ tư, 22/12/2021

Ngày 21/12, ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất, trong đó có nhiều trẻ mầm non

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 21/12, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ghi nhận số ca bệnh xác định mới nhiều nhất từ trước đến nay, với 42 bệnh nhân.

Ngày 21/12, ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất, trong đó có nhiều trẻ mầm non

Các cơ sở cách ly tập trung cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong đó, có 1 trường hợp ghi nhận mắc cộng đồng tại huyện Yên Mô; 29 trường hợp ghi nhận là các trường hợp mắc thứ phát tại cộng đồng ở các huyện, gồm Yên Mô là 25 trường hợp và huyện Kim Sơn là 4 trường hợp; còn lại 12 trường hợp là người mắc về từ vùng có yếu tố dịch tễ phức tạp, được cách ly tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Điều đáng nói, trong số các ca bệnh ghi nhận mới hôm nay, có hàng chục ca bệnh mắc thứ phát trong các trường tiểu học và mầm non của huyện Kim Sơn và Yên Mô.

Riêng ổ dịch xã Khánh Thịnh (huyện Yên Mô) ghi nhận trong ngày 21/12, bước đầu đã có 19 ca mắc, trong đó có hàng chục trẻ em mầm non xã Khánh Thịnh. Liên quan đến ổ dịch này, ngành Y tế đã khoanh vùng 135 trường hợp F1, trong đó xác định 19 ca bệnh dương tính, 30 trường hợp có kết quả âm tính, còn lại gần 90 trường hợp đang chờ kết quả.

Như vậy, với việc tăng nhanh số ổ dịch và ca bệnh trong thời gian gần đây, tỉnh Ninh Bình đã phải huy động gần chục cơ sở y tế để cách ly và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Hiện toàn tỉnh đang cách ly, điều trị cho 324 bệnh nhân COVID-19, tại 10 cơ sở y tế trong tỉnh. Tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát là 9.377. Trong ngày, có 1.875 trường hợp được điều tra và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân, hiện dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang có những diễn biến mới, phức tạp, nguy cơ lây lan dịch và bùng phát trong cộng đồng rất cao. Đòi hỏi mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc khai báo y tế trung thực, hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn