Thứ tư, 19/01/2022

Ngày 18/1, tăng 47 ca bệnh và thêm 2 ổ dịch mới trong doanh nghiệp

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong ngày 18/1, toàn tỉnh ghi nhận 129 ca bệnh mới tại 6 huyện, thành phố trong tỉnh, tăng 47 ca so với hôm trước. Trong đó, có 80 ca mắc tại cộng đồng và 40 ca mắc trong khu cách ly/khu phong tỏa.

Ngày 18/1, tăng 47 ca bệnh và thêm 2 ổ dịch mới trong doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin mũi 3 cho người lao động

Hôm nay, số ca mắc ghi nhận nhiều nhất tại huyện Gia Viễn với 50 ca bệnh, tiếp đến là Kim Sơn 28 ca, thành phố Ninh Bình có 19 ca bệnh... Số trường hợp nghi ngờ được cách ly mới trong ngày là 492 ca. Có 59 ca bệnh được điều trị khỏi và xuất viện. Toàn tỉnh đang cách ly, điều trị cho 1.044 ca bệnh.

Trong ngày, ghi nhận thêm 2 ổ dịch tại doanh nghiệp của huyện Gia Viễn, là công ty may Hương Giang (34 ca bệnh) và công ty EVERGREAT (13 ca bệnh). Ngành Y tế đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, khoanh vùng dịch. Tổng số mẫu đã lấy là 9.252, trong đó, test nhanh kháng nguyên là 9.137 mẫu và xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR là 115 mẫu.

Như vậy, trong thời gian gần đây, số ổ dịch và ca bệnh đang xuất hiện và lây lan nhiều nhất trong doanh nghiệp. Toàn tỉnh đang có 31 ổ dịch hoạt động, với 1.273 ca bệnh. Trong đó, có 14 ổ dịch trong doanh nghiệp, chiếm gần 50% tổng số ổ dịch  trong toàn tỉnh. Số ca bệnh chiếm  670/1.273 ca bệnh, chiếm hơn 50%.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và lây lan nhanh trong doanh nghiệp, để thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch linh hoạt, chủ động, phù hợp với tình hình thực tế.

Trong đó, thành lập Tổ an toàn COVID-19 trong doanh nghiệp, bố trí phân xưởng, dây chuyền, khu làm việc thông thoáng; đảm bảo khoảng cách làm việc giữa công nhân, người lao động; bố trí thời gian ăn ca giãn cách giữa các tổ, phân xưởng nhằm giảm số lượng người tại nhà ăn tập thể...

Đồng thời, siết chặt việc quản lý di biến động của người lao động; thực hiện xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên nhằm sàng lọc ca bệnh. Cùng với đó, các doanh nghiệp phối hợp với ngành Y tế, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19  mũi 3 liều nhắc lại cho người lao động, hạn chế sự lây lan dịch và không để các ca bệnh chuyển biến nặng.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn