Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Một sản phụ mắc COVID-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên sinh con thành công

Thứ năm, 16/09/2021

Một sản phụ mắc COVID-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên sinh con thành công

Theo thông tin từ Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, 1 sản phụ mắc COVID-19 đang điều trị tại đây vừa chuyển dạ sinh con, được các y bác sỹ đỡ đẻ thành công. Đây là trường hợp sản phụ mắc COVID-19 đầu tiên được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên và tại tỉnh Ninh Bình sinh con trong đợt dịch này.

Một sản phụ mắc COVID-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên sinh con thành công

                                                            Sản phụ mắc COVID-19 đã hạ sinh thành công tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên.

Trước đó, sản phụ T.T.T là công dân huyện Kim Sơn, trở về từ thành phố Hồ Chí Minh tránh dịch. Khi phát hiện mắc COVID-19, bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên. Trong hơn 1 tháng cách ly, điều trị bệnh, sản phụ này rất lo lắng, bởi chị có tiền sử sinh non, động thai...

Theo các y bác sĩ điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 bình thường vốn đã khó khăn, nguy hiểm, đối với sản phụ mắc COVID-19 càng nguy hiểm, vất vả hơn. Bởi khi bà mẹ mang thai nhiễm bệnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Do đó, khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên đã huy động thêm bác sĩ chuyên khoa sản, nữ hộ sinh từ Bệnh viện Sản-Nhi xuống đỡ đẻ cho bệnh nhân và sản phụ đã sinh con "mẹ tròn, con vuông".

Bác sỹ Phạm Sỹ Lộc, Tổ trưởng Tổ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Hiện sức khỏe 2 mẹ con bệnh nhân mắc COVID-19 tương đối tốt, bé trai nặng 3,4kg, mẹ và bé đều khỏe mạnh, ăn uống tốt. Việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nuôi con nhỏ tiếp tục được các y bác sĩ quan tâm, theo đúng phác đồ điều trị, đem lại sự an toàn cho cả 2 mẹ con và gia đình.

Sản phụ T.T.T cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ y, bác sĩ Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, đã luôn quan tâm, động viên, chăm sóc tận tình cho chị trong những ngày mang thai, mắc bệnh, và quá trình chuyển dạ sinh con khi không có gia đình ở bên. Tấm lòng vì người bệnh, vì nhân dân của các y, bác sĩ góp phần cho công tác chống dịch COVID-19 từng bước ổn định và thành công.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471334

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 435