Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ"

Chủ nhật, 29/05/2022

Ngày 29/5, Huyện đoàn Yên Mô tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Nguyễn Tấn Dũng, học sinh lớp 9, trường THCS Yên Hòa. Tới dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trịnh Như Lâm, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo huyện Yên Mô, xã Yên Hòa.

Lễ khởi công xây dựng

Các đại biểu tham gia khởi công ngôi nhà khăn quàng đỏ.

Em Nguyễn Tấn Dũng có hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn, mồ côi mẹ, hiện tại em đang ở cùng với hai bác là anh trai và chị gái mẹ, sức khỏe yếu. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Nguyễn Tấn Dũng luôn cố gắng trong học tập và luôn tích cực tham gia các hoạt động của trường. Căn cứ tiêu chuẩn và qua quá trình khảo sát, Huyện đoàn Yên Mô đã hỗ trợ 40 triệu đồng để góp phần cùng với gia đình xây dựng ngôi nhà kiên cố cho em Dũng. 

Đây là hoạt động ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và các em học sinh tham gia đóng góp. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của thanh thiếu nhi, tăng cường sự quan tâm chăm lo của đoàn viên, thanh thiếu nhi đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, phát huy tinh thần tình nguyện, góp phần khuyến khích các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. 

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho em Dũng.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490249

Trực tuyến: 34

Hôm nay: 347