Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Lấy trên 6.900 mẫu xét nghiệm tại Công ty TNHH giày ADORA

Thứ ba, 19/10/2021

Lấy trên 6.900 mẫu xét nghiệm tại Công ty TNHH giày ADORA

Theo thông tin từ Trung tâm CDC Ninh Bình, từ ngày 14/10 đến chiều ngày 18/10, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 86 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 37 học sinh và giáo viên. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Thanh Hóa đã tạm thời phong tỏa nhiều khu phố và các cơ sở kinh doanh, bệnh viện, trường học có liên quan đến các ca bệnh trong cộng đồng để khoanh vùng, xử lý dịch.

Lấy trên 6.900 mẫu xét nghiệm tại Công ty TNHH giày ADORA

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại một doanh nghiệp (ảnh minh họa).

Tại Ninh Bình, liên quan đến ca bệnh người thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là công nhân tại công ty TNHH giày ADORA, khu công nghiệp Tam Điệp, ngành Y tế đã khẩn trương rà soát, phân loại, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan.

Đến cuối ngày 18/10, ngành Y tế đã lấy trên 6.900 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp, bằng test nhanh kháng nguyên và phương pháp RT-PCR mẫu gộp. Trong đó, đã phát hiện 16 mẫu dương tính bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên. Hiện các mẫu test nhanh dương tính đang được xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp RT-PCR.

Nhận định của ngành Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh tại tỉnh Ninh Bình đang có những diễn biến phức tạp, các tỉnh giáp ranh như Nam Định, Thanh Hóa và Hà Nam đều đã xuất hiện các ca bệnh COVID-19 tại cộng đồng.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các địa phương, mỗi huyện, thành phố chuẩn bị các khu cách ly tập trung, trong đó ưu tiên lựa chọn các trường mầm non để sử dụng làm khu cách ly tập trung.

Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cán bộ, công nhân, người lao động của Công ty TNHH Giày ADORA Tam Điệp đang ở nhà hoặc nơi lưu trú hạn chế tiếp xúc, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng thời thông báo qua điện thoại hoặc các phương tiện thông tin khác cho trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết.

Nguồn:https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471376

Trực tuyến: 13

Hôm nay: 477