Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra một số công trình phòng, chống bão lụt trên địa bàn huyện Kim Sơn

Thứ tư, 08/09/2021

Ngày 7/9, đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình phòng, chống lụt bão trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra một số công trình phòng, chống lụt bão trên địa bàn huyện Kim Sơn

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng và đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công cống Hồi Thuần.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đinh Việt Dũng, TVTU, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn; Văn phòng UBND tỉnh;  lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và PTNT.

Theo báo cáo của Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và PTNT, đến thời điểm này đã cơ bản thi công xong hạng mục xây dựng cống Chất Thành bao gồm: Thi công hoàn thiện phần đất đắp tới cao trình K9 và phần bể tiêu năng bằng rọ đá và lát tấm lát mái kênh dẫn; phần mặt bê tông đoạn đê qua cống và dốc lên đê chưa thi công.

Cống Hồi Thuần đã thi công xong hạng mục thân cống, tường cánh phía sông, sân tiêu năng phía sông; Hoàn thành lắp đặt cánh cống; Thi công đắp đất hai bên mang cống đủ cao trình; phần tường cánh tiêu năng phía đồng đang thi công.

Đối với Dự án xây dựng âu Kim Đài phục vụ ngăn mặn giữ ngọt và ứng phó với tác động nước biển dâng cho 6 huyện, thành phố khu vực nam Ninh Bình đến nay phần san ủi mặt bằng, làm đường thi công, xây dựng lán, trại đạt 80%; công tác sản xuất, ép cọc bê tông cốt thép đạt 100 % tổng khối lượng âu thuyền; các hạng mục nhà điều hành, cống điều tiết khối lượng đều cơ bản hoàn thành…Tổng giá trị thực hiện phần xây dựng ước đạt 81,3%; Tổng giá trị phần thiết bị, cơ khí, lắp đặt đã nghiệm thu thanh toán đạt 20,1%.

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra một số công trình phòng chống lụt bão trên địa bàn huyện Kim Sơn

Đoàn công tác kiểm tra tại dự án xây dựng Âu Kim Đài.

Qua kiểm tra và nghe các đơn vị báo cáo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng ghi nhận sự nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị thi công và huyện Kim Sơn trong việc đẩy nhanh tiến độ các công trình phục vụ công tác phòng, chống lụt bão.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án phải đảm bảo chất lượng công trình cũng như an toàn cho công nhân trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia và của tỉnh, thời gian tới sẽ có 1 đến 2 cơn bão đổ bộ vào địa bàn tỉnh, với phương châm không được chủ quan, lơ là, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành phối hợp với huyện Kim Sơn xây dựng các phương án, kịch bản khi có mưa lũ xảy ra để đảm bảo an toàn, bảo vệ tài sản Nhà nước, nhân dân.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn