Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Không thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm soát dịch

Thứ bảy, 16/10/2021

Nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 2571/CV-BCĐ ngày 16/10/2021 chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai ngay một số nội dung.

 

Không thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm soát dịch

Công an huyện Nho Quan kiểm tra khai báo y tế qua phần mềm quản lý di biến động của người ra, vào vùng dịch trên nền tảng kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Theo đó, từ ngày 16/10 tỉnh Ninh Bình không thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn toàn tỉnh và không kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người đi qua các chốt. 

Các chốt kiểm dịch tăng cường giám sát, khai báo y tế dưới mọi hình thức bằng bản giấy hoặc các ứng dụng trên điện thoại thông minh. 

Hướng dẫn người về từ các vùng dịch cấp độ 2-3-4 khi về địa phương phải khai báo ngay với Trạm y tế xã, phường, thị trấn. Đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để được thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng chống dịch COVID -19 phù hợp. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố chỉ đạo chính quyền cấp xã và các cơ quan y tế địa phương đẩy mạnh hoạt động của các tổ COVID cộng đồng nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn và ứng phó kịp thời đối với các nguy cơ dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng. 

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 của tỉnh cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 của các vùng trên cả nước kịp thời trên trang Thông tin điện tử của Sở Y tế Ninh Bình: soyte.ninhbinh.gov.vn để mọi người truy cập và thực hiện.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471521

Trực tuyến: 15

Hôm nay: 622