Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Huyện Kim Sơn ghi nhận thêm 5 ca bệnh COVID-19 trong khu cách ly tập trung

Thứ hai, 02/08/2021

Ngày 2/8, huyện Kim Sơn ghi nhận thêm 5 ca bệnh xác định với COVID-19, là những trường hợp về từ thành phố Hồ Chí Minh, được cách ly trong các khu cách ly tập trung của huyện, nâng tổng số ca bệnh trên địa bàn toàn huyện hiện nay lên 28 ca (chiếm 28/37 ca bệnh trong toàn tỉnh).

Huyện Kim Sơn ghi nhận thêm 5 ca bệnh COVID-19 trong khu cách ly tập trung

Lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp về từ thành phố Hồ Chí Minh.

Trong số 5 bệnh nhân mới phát hiện, có 3 trường hợp cách ly tại Phòng khám ĐKKV Cồn Thoi, 1 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung trường Mầm non xã Lai Thành và 1 trường hợp cách ly tại Trạm y tế xã Quang Thiện. Cả 5 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime PCR trong ngày 1 và 2/8, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các ca bệnh mới ghi nhận được chuyển  cách ly, điều trị tại Phòng khám ĐKKV Cầu Yên.

Hiện trên địa bàn huyện Kim Sơn đang thực hiện các biện pháp cách ly y tế cho trên 2,2 nghìn trường hợp. Trong đó, cách ly tại 15 cơ sở y tế và khu cách ly tập trung của huyện là trên 900 trường hợp, còn lại cách ly tại nhà và nơi lưu trú là trên 1.300 trường hợp, trong đó hầu hết là các trường hợp về từ thành phố Hồ Chí Minh.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, huyện Kim Sơn đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện thành lập cơ sở điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Phòng khám ĐKKV Cồn Thoi theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch, như thành lập các điểm kiểm soát, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp về từ vùng dịch; chuẩn bị cơ sở vật chất trong các khu cách ly y tế tập trung; tăng cường năng lực hoạt động, nguồn nhân lực chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào huyện...

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471507

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 608