Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Trần Hồng Quảng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy, 26/06/2021

Sáng 25/6, tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XV đã thực hiện bầu các chức danh chủ chốt của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Đồng chí Trần Hồng Quảng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ các chức danh của HĐND tỉnh.

Theo đó, sau khi nghe Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu kín. 

Kết quả: đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV tiếp tục được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV với số phiếu tín nhiệm cao. Trên cơ sở đó, đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trần Hồng Quảng tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 20212026

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND tỉnh. 

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã tiến hành bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả: 100% đại biểu HĐND tỉnh có mặt đã bầu các đồng chí: Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh (khóa XIV) và ông Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh (khóa XIV) tiếp tục giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV. Đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu kín để bầu Trưởng ban và Phó Trưởng các Ban của HĐND tỉnh, gồm: Ban Kinh tế - Ngân sách; Ban Văn hóa - Xã hội và Ban Pháp chế.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng trân trọng cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ các chức vụ chủ chốt trong bộ máy của HĐND tỉnh. Đây là vinh dự to lớn, đồng thời là trách nhiệm nặng nề mà các vị đại biểu HĐND tỉnh đã thay mặt cử tri và nhân dân trong tỉnh tin tưởng, giao phó.

Đồng chí Trần Hồng Quảng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 20212026

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ.

Trên cương vị là Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí hứa sẽ luôn khiêm tốn, học hỏi, thường xuyên rút kinh nghiệm, nỗ lực phấn đấu và rèn luyện, tạo khối đoàn kết, thống nhất trong tập thể Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và cùng với các vị đại biểu HĐND tỉnh đem hết khả năng, tinh thần trách nhiệm để nâng cao vai trò, vị trí của HĐND, đảm bảo đúng thẩm quyền, kỷ cương trong ban hành các nghị quyết; tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh; xem xét, ban hành nghị quyết sau giám sát của HĐND tỉnh; nâng cao hiệu quả các cuộc giải trình tại các phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh; tăng cường chất vấn, tranh luận trực tiếp tại các kỳ họp HĐND tỉnh để HĐND tỉnh ngày càng xứng đáng với vị trí là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, đáp ứng với niềm tin, sự mong đợi của cử tri và nhân dân trong tỉnh. 

Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan Trung ương, của Tỉnh ủy; sự quan tâm giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; sự phối hợp tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các địa phương; sự quan tâm ủng hộ của cử tri và toàn thể nhân dân trong tỉnh.

 

Danh sách lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

 

1. Ban Kinh tế - Ngân sách:

- Trưởng ban: Nguyễn Văn Định

- Phó Trưởng ban: Đỗ Văn Hoan

2. Ban Văn hóa - Xã hội:

- Trưởng ban: Lê Thu Hà

- Phó Trưởng ban: Trần Thị Thùy Dương

3, Ban Pháp chế:

- Trưởng ban: Phạm Hồng Thái

- Phó Trưởng ban: Phạm Thị Mỹ Tho

 

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471375

Trực tuyến: 15

Hôm nay: 476