Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Đón 603 công dân của tỉnh Ninh Bình từ vùng dịch về quê an toàn

Thứ tư, 06/10/2021

Đón 603 công dân của tỉnh Ninh Bình từ vùng dịch về quê an toàn

Xuất phát từ Ga Sài Gòn lúc 15 giờ 20 ngày 3/10/2021, vào lúc 6 giờ 30 phút sáng nay, đoàn tàu SE12 chở 603 công dân đang lưu trú, làm việc từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã về đến Ninh Bình an toàn. Đây là những công dân thuộc đối tượng ưu tiên như phụ nữ mang thai, người có công, người già, người tàn tật, trẻ em dưới 1 tuổi…

Đón 603 công dân của tỉnh Ninh Bình từ vùng dịch về quê an toàn

Những công dân đầu tiên đã trở về quê an toàn.

Ngay khi tàu về tới ga, các lực lượng chức năng đã khẩn trương vào vị trí làm nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đề ra. 

Theo đó, lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho công dân ngay tại các toa tàu để đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19. Việc lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành khẩn trương và đã hoàn thành trong khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ, sau khi tàu dừng bánh. 

Đón công dân về quê

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ công dân trên tàu.

 

Sau khi việc lấy mẫu xét nghiệm được hoàn thành, 603 công dân đã được lực lượng quân đội điều hành, hướng dẫn lên xe ô tô đang chờ sẵn để đến các khu cách ly tập trung. Các công dân sẽ thực hiện cách ly tại 4 khu cách ly tập trung đó là Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh; Trung đoàn 855; trụ sở UBND huyện Gia Viễn cũ; Khu cách ly tập trung huyện Nho Quan. Tỉnh ta cũng chuẩn bị sẵn một cơ sở cách ly dự phòng đó là Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô.

Đón 603 công dân của tỉnh Ninh Bình từ vùng dịch về quê an toàn

Các công dân được hướng dẫn lên các xe ô tô để về khu cách ly tập trung.

 

Các công dân thực hiện cách ly tập trung trong thời hạn là 14 ngày. Trong thời gian cách ly, công dân được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần. Nếu hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung với cả 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, công dân sẽ được về nhà và tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa.

Khi toàn bộ công dân đã xuống tàu hết, ngành chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn các toa tàu, khu vực nhà ga và hành lý của công dân.

Đón 603 công dân của tỉnh Ninh Bình từ vùng dịch về quê an toàn

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn các toa tàu, khu vực nhà ga và hành lý của công dân.

 

Mặc dù số lượng công dân trở về khá đông, song với sự phối hợp nhịp nhàng, khoa học, đảm bảo đúng các quy định trong phòng dịch của các lực lượng chức năng nên quy trình đón công dân xuống tàu, đi thực hiện cách ly diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an toàn trong phòng dịch.

Trên các phương tiện vận chuyển về khu cách ly, công dân được hướng dẫn giãn cách tối đa. Phương tiện chở công dân đi cách ly được lực lượng chức năng phân luồng, điều tiết theo tuần tự để tránh gây ách tắc trong khu vực Ga. 

Đón 603 công dân của tỉnh Ninh Bình từ vùng dịch về quê an toàn

Trẻ em dưới 6 tuổi và người đi kèm thuộc đối tượng ưu tiên trở về quê trong đợt này.

 

Đón 603 công dân của tỉnh Ninh Bình từ vùng dịch về quê an toàn

Công dân được hướng dẫn lên xe ô tô chờ sẵn tại nhà Ga.

 

Các địa phương cũng đã chuẩn bị tốt các phương án đảm bảo an ninh, an toàn và các điều kiện hậu cần phục vụ tại khu cách ly tập trung; tạo mọi điều kiện thuận lợi để những lao động trở về từ tỉnh ngoài sớm ổn định cuộc sống, sau khi họ thực hiện xong thời gian cách ly theo đúng quy định.

Đón đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 từ một số tỉnh phía Nam trở về quê nhà theo Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 21/9/2021 của UBND tỉnh là hành động kịp thời, thiết thực, đậm tính nhân văn, được đông đảo nhân dân ủng hộ. 

Sau chuyến tàu đón 603 công dân đầu tiên này, dự kiến, thời gian tới, tỉnh ta tiếp tục cử đoàn công tác vào đón công dân đợt 2. 

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471535

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 636