Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Đã tiêm trên 67,3 nghìn liều vắc-xin phòng COVID-19

Thứ năm, 26/08/2021

Đã tiêm trên 67,3 nghìn liều vắc-xin phòng COVID-19

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 25/8, tỉnh Ninh Bình đã được phân bổ tổng cộng trên 87,2 nghìn liều vắc xin phòng COVID-19, gồm 3 loại: AstraZeneca, Pfizer/BioNTech và Moderna.

Tiêm chủng tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp.

Ngay sau khi được phân bổ vắc xin, ngành Y tế đã bảo quản theo đúng quy định và phân bổ về các địa phương, huy động lực lượng triển khai tiêm chủng kịp thời, đảm bảo an toàn, hiệu quả, không để lãng phí. 

Tính đến ngày 25/8, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiêm trên 67,3 nghìn liều vắc-xin phòng COVID-19. Trong đó, tiêm tối thiểu 1 mũi cho trên 50,9 nghìn người và tiêm đủ 2 mũi cho gần 16,5 nghìn người trong nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị Quyết số 21 của Chính phủ và nhóm ưu tiên tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

Qua theo dõi, đánh giá bước đầu, hầu hết các trường hợp sau tiêm có phản ứng mức độ nhẹ, chỉ ghi nhận 1 trường hợp phản ứng nặng và đã được xử lý ổn định, đảm bảo an toàn về sức khỏe và tinh thần cho những người đã được tiêm.

Thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa thông điệp "Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng" tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. 

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách, thực hiện công tác tiêm chủng đảm bảo nhanh, an toàn, đúng đối tượng ngay khi được phân bổ vắc xin. Tỉnh Ninh Bình phấn đấu, hết năm 2021, có 50% người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19, sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471535

Trực tuyến: 8

Hôm nay: 636